Triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm dịp tết

Q.C 22/11/2019 10:58

(QNO) - UBND tỉnh vừa yêu cầu các sở, ban ngành, đoàn thể tỉnh và UBND các huyện, thị, thành phố triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) Tết Nguyên đán Canh Tý và mùa lễ hội xuân 2020 (diễn ra từ ngày 15.12.2019 đến 25.3.2020).

UBND tỉnh yêu cầu Sở Y tế - cơ quan thường trực Ban chỉ đạo liên ngành về ATTP tỉnh chủ trì, phối hợp với các sở, ban ngành liên quan tham mưu UBND tỉnh xây dựng kế hoạch triển khai công tác đảm bảo ATTP dịp tết và mùa lễ hội xuân trên địa bàn tỉnh.

Tổ chức chiến dịch truyền thông về bảo đảm ATTP cho nhà quản lý, người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng về sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo pháp luật, đảm bảo ATTP tại nơi diễn ra lễ hội; quản lý thực phẩm theo đặc thù địa phương; kịp thời công khai các trường hợp vi phạm quy định ATTP, phổ biến rộng rãi các cơ sở, cá nhân, các địa chỉ sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn cho cộng đồng.

Huy động mọi nguồn lực, mọi hình thức, phương tiện truyền thông thích hợp để phổ biến các quy định về ATTP, kiến thức về ATTP; huy động toàn xã hội tham gia phòng ngừa, đấu tranh với việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng; phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, kịp thời cảnh báo nguy cơ mất ATTP dịp trước, trong và sau tết cũng như mùa lễ hội xuân.

Tổ chức các đoàn liên ngành kiểm tra, thanh tra kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các vi phạm về ATTP, hạn chế ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm; đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về ATTP.

Q.C