Học sinh Quảng Nam đi học trở lại từ ngày mai 6.5

CHÂU NỮ 05/05/2021 08:44

* Lùi lịch thi học kỳ II so với lịch cũ(QNO) - Từ ngày mai 6.5, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh (trừ TP.Hội An) đi học trở lại.

Học sinh Quảng Nam đi học trở lại từ ngày 6.5 và phải đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch trong trường học. Ảnh: C.N
Học sinh Quảng Nam đi học trở lại từ ngày 6.5 và phải đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch trong trường học. Ảnh: C.N

Sáng nay 5.5, UBND tỉnh ban hành Công văn số 2543 cho phép học sinh trên địa bàn tỉnh (trừ TP.Hội An) đi học trở lại từ ngày 6.5.

UBND tỉnh yêu cầu các sở: GD-ĐT, LĐ-TB&XH, Y tế; Trường Chính trị tỉnh; các trường đại học, cao đẳng, trung cấp trên địa bàn tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo cơ quan, đơn vị, cá nhân liên quan chấp hành nghiêm túc, đầy đủ biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo đúng quy định hiện hành.

Đặc biệt lưu ý thực hiện nghiêm yêu cầu 5K của Bộ Y tế (Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế). Giáo viên, học sinh nào không sát khuẩn, không mang khẩu trang thì không đến trường.

Thực hiện nghiêm khai báo y tế theo đúng chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công văn số 2532 ngày 4.5. Trường hợp giáo viên, học sinh có biểu hiện ho, sốt, khó thở hoặc các biểu hiện nghi ngờ nhiễm bệnh Covid-19 thì phải đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được hướng dẫn và xử lý kịp thời.

Thần tốc truy vết, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp liên quan đến ca dương tính Covid-19 để phòng chống dịch bệnh theo đúng chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công văn số 2514 ngày 1.5 và Công văn số 2519 ngày 3.5. Trường hợp giáo viên, học sinh đến/về từ các địa điểm gắn với mốc thời gian có liên quan đến các yếu tố dịch tễ thì không được đến trường và phải được theo dõi, cách ly theo đúng quy định.

Riêng đối với học sinh đang thi học kỳ II, UBND tỉnh giao Sở GD-ĐT chỉ đạo phòng GD-ĐT yêu cầu các trường tịnh tiến lùi lịch thi so với lịch cũ (tuyệt đối không được xáo trộn) để tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh trong quá trình ôn tập cũng như kiểm tra cuối kỳ (không gây áp lực về thời gian, căng thẳng cho học sinh).

Trước đó ngày 3.5, UBND tỉnh ban hành Công văn số 2518 cho phép học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh nghỉ học từ ngày 4.5 và tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh trong nhà trường.

CHÂU NỮ