Tăng cường vệ sinh an toàn thực phẩm trong trường học
Sở GD-ĐT vừa có văn bản yêu cầu trưởng phòng GD-ĐT các địa phương, hiệu trưởng các trường học đảm bảo thực hiện tốt vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP), phòng chống ngộ độc thực phẩm trong trường học. Theo đó, các cơ sở giáo dục tiếp tục thực hiện nghiêm văn bản hướng dẫn của các cấp về đảm bảo vệ sinh ATTP, tăng cường công tác tuyên truyền các quy định liên quan đến vệ sinh ATTP để phòng tránh xảy ra ngộ độc thức ăn, nước uống tại bếp ăn tập thể của nhà trường; hướng dẫn học sinh không sử dụng đồ ăn vặt bán sẵn đã hết hạn sử dụng hoặc không rõ nguồn gốc, không sử dụng các loại đồ chơi gây nguy hiểm, độc hại.
Đối với các cơ sở giáo dục có tổ chức ăn bán trú, tuyệt đối không hợp đồng mua lương thực, thực phẩm, nước uống với các cơ sở cung ứng không đủ điều kiện ATTP; chú trọng kiểm soát nguyên liệu thực phẩm, quá trình chế biến thức ăn, bảo quản, lưu mẫu thực phẩm theo quy định. Phòng GD-ĐT các huyện, thị xã, thành phố chủ động phối hợp với các sở y tế và cơ quan có liên quan của địa phương tăng cường kiểm tra, thanh tra việc thực hiện quy định về đảm bảo vệ sinh ATTP tại các bếp ăn, căng tin của cơ sở giáo dục trên địa bàn.
T.VY