Thực hiện "Năm vệ sinh an toàn thực phẩm" trên lĩnh vực nông nghiệp

TƯỜNG QUÂN 30/05/2017 07:40

Ngày 29.5, UBND TP.Tam Kỳ triển khai kế hoạch hành động thực hiện “Năm vệ sinh an toàn thực phẩm” trên lĩnh vực nông nghiệp. Ngoài công tác thông tin, tuyên truyền, tập huấn các kiến thức, pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh nông - lâm - thủy sản, theo kế hoạch thành phố sẽ tăng cường và thực hiện quyết liệt các giải pháp giám sát, kiểm tra, thanh tra trên địa bàn. Trong đó, giám sát các sản phẩm tươi sống (rau, trái cây, thịt, thủy sản…) kịp thời phát hiện, cảnh báo và truy xuất, xử lý tận gốc đối với sản phẩm không an toàn. Ngoài ra, tổ chức kiểm tra định kỳ 100% cơ sở sản xuất kinh doanh vật tư nông nghiệp và nông lâm thủy sản; tổ chức kiểm tra đột xuất cơ sở bán thuốc bảo vệ thực vật, lò giết mổ, cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm tươi sống để xử lý các sai phạm. Thành phố có cơ chế hỗ trợ tổ chức, cá nhân xây dựng và triển khai thực hiện các chuỗi cung ứng thực phẩm nông - lâm - thủy sản an toàn.

TƯỜNG QUÂN

TƯỜNG QUÂN