Trồng rau an toàn bằng phương pháp thủy canh
(QNO) - Qua gần 2 năm triển khai nghiên cứu, đề tài “Xây dựng và phát triển mô hình trồng rau an toàn bằng phương pháp thủy canh tại Cù Lao Chàm”, do TS.Võ Văn Minh, Trưởng khoa Sinh - môi trường (Đại học Sư phạm - Đại học Đà Nẵng) chủ nhiệm bước đầu đã đạt một số kết quả khả quan.
Cụ thể, đề tài đã nghiên cứu dịch dinh dưỡng cho rau thủy canh với điều kiện nguồn nước Cù Lao Chàm, xác định 3 mô hình trồng rau thủy canh phù hợp với điều kiện xã đảo (mô hình thủy canh tĩnh trồng rau ăn lá và rau ăn quả bằng thùng xốp; mô hình thủy canh hồi lưu trồng rau ăn lá bằng ống nhựa PVC). Nhóm nghiên cứu cũng đã tập huấn quy trình trồng rau thủy canh cho 16 hộ dân của xã đảo; đào tạo cho 1 hộ dân xã đảo nắm vững kỹ thuật trồng rau thủy canh và hộ này có thể hướng dẫn lại cho bà con nhân rộng mô hình.
H.L