Tây Giang bị chia cắt, cô lập do mưa lớn

CÔNG TÚ 18/09/2020 10:07

(QNO) - Sáng nay 18.9, Trưởng phòng Quản lý kết cấu hạ tầng Sở GTVT - ông Võ Công Phúc cho biết, mưa to kéo dài trên địa bàn huyện Tây Giang chiều và đêm qua tiếp tục khiến tuyến ĐT606 - tuyến kết nối từ đường Hồ Chí Minh qua địa bàn huyện vùng cao này bị chia cắt.

Rào chắn đoạn đường qua cầu Bhlua, lý trình km17+250 đang bị nước lũ băng qua. Ảnh: CT
Rào chắn đoạn đường qua cầu Bhlua, lý trình km17+250 đang bị nước lũ băng qua. Ảnh: C.T

Tại lý trình km17+250 (cầu Bhlua), nước lũ băng qua đường gây chia cắt giao thông. Nước lũ cũng đã băng qua ngầm tràn lý trình km17+650, thuộc địa bàn xã Lăng.

Tại xã A Tiêng, người và phương tiện không thể qua được tại lý trình km13+500 (nước lũ ngập sâu) và lý trình km8+500 (sạt lở taluy dương chiếm mặt đường). Những vị trí này đã cho rào chắn cảnh báo người và phương tiện không được qua lại.

Trên tuyến ĐT606, Công ty TNHH MTV Xây dựng và thương mại Phước Mạnh là đơn vị chịu trách nhiệm quản lý, bảo trì đường. Giám đốc Công ty TNHH MTV Xây dựng và thương mại Phước Mạnh - ông Huỳnh Phước Đức cho biết đã tập kết sẵn phương tiện, nguyên vật liệu và nguồn nhân lực tại các điểm xung yếu để tập trung khắc phục sự cố do bão, lũ gây ra nhằm đảm bảo thông xe bước một nhanh nhất có thể.

Nước lũ băng qua lý trình km13+500 gây chia cắt lưu thông. Ảnh: CT
Nước lũ băng qua lý trình km13+500 gây chia cắt lưu thông. Ảnh: C.T

Từ hôm qua 17.9, đơn vị này đã cho thu dọn đất, đá, cây cối trên taluy dương lý trình km57+770 - km57+806 sạt lở xuống với khối lượng 2.500m3 tràn lấp rãnh dọc và toàn bộ mặt đường ĐT606 khiến giao thông bị ách tắc. Trước tình hình sạt lở đang tiếp tục xảy ra, lực lượng chuyên trách của đơn vị chờ mưa ngớt bớt sẽ cho xúc dọn ngay.

Theo ông Võ Công Phúc, đợt mưa do ảnh hưởng bởi cơn bão số 5 đang gây thiệt hại nặng cho hệ thống giao thông trên địa bàn Tây Giang, đặc biệt là tuyến ĐT606 bị chia cắt do sạt lở, lũ ngập sâu làm tắc đường lên các xã vùng cao của huyện. Sở GTVT đang theo dõi sát tình hình và có sự chỉ đạo cụ thể để khắc phục sự cố, trước mắt là rào chắn cảnh báo nguy hiểm, sau đó tùy diễn biến hiện trường sẽ cho xúc dọn đối với đoạn bị sạt lở.

Sáng nay, Giám đốc Sở GTVT và một tổ công tác của ngành đang đi kiểm tra, nắm tình hình trên quốc lộ 40B (đoạn từ Tam Kỳ đi Nam Trà My).

CÔNG TÚ