Yến ăn liền Bảo Trân - sáng tạo và uy tín
(QNO) - Với mong muốn tạo ra dòng sản phẩm yến mới, chất lượng và tiện lợi trong bảo quản, sử dụng, Công ty CP Đầu tư sản xuất Bảo Trân (phường An Mỹ, TP.Tam Kỳ) đã nghiên cứu và cho ra đời sản phẩm tổ yến ăn liền Bảo Trân. Đây là sản phẩm được công nhận đạt 4 sao OCOP.
Chị Phạm Thị Thanh Thảo - Công ty CP Đầu tư sản xuất Bảo Trân cho biết, trên địa bàn Quảng Nam sản phẩm về yến khá nhiều nên chị luôn trăn trở phải tạo ra được một sản phẩm mới mang thương hiệu riêng của Bảo Trân.
“Lâu nay, Bảo Trân tập trung sản xuất, chế biến các sản phẩm yến tổ và yến hủ. Tuy nhiên, khi sử dụng người dùng phải tốn công chưng cất, còn yến hủ thì không để được lâu vì không dùng chất bảo quản, lại bất tiện trong vận chuyển.
Mong muốn khách hàng được sử dụng yến nguyên chất nhưng vẫn để được lâu, không chất bảo quản nên chúng tôi dành khá nhiều thời gian để nghiên cứu, tìm hiểu công nghệ phù hợp. Và công nghệ sấy thăng hoa, một công nghệ của Mỹ đáp ứng được các yêu cầu nên chúng tôi đã lựa chọn để phát triển sản phẩm yến của mình” - chị Thảo chia sẻ.
Từ giữa năm 2021, vợ chồng chị Thảo bắt đầu nghiên cứu và sản xuất thử nghiệm sản phẩm tổ yến ăn liền. Kết quả hơn mong đợi nên cuối tháng 9/2021, chị quyết định chọn sản phẩm tham gia chương trình OCOP tỉnh Quảng Nam.
Theo chị Thảo, tổ yến ăn liền được hấp tiệt trùng, sấy thăng hoa bằng công nghệ hiện đại và đóng gói trước khi đưa đến khách hàng.
Công nghệ hấp tiệt trùng làm cho yến chín và sạch khuẩn, vô trùng. Công nghệ sấy thăng hoa giúp thực phẩm giữ lại màu sắc, mùi vị hình dạng tự nhiên và giá trị dinh dưỡng nguyên vẹn như ban đầu, giảm độ ẩm xuống dưới 5% làm cho hầu hết các loại sinh vật không thể hoạt động được, thời gian sử dụng lên đến một năm.
Thành phần của tổ yến ăn liền gồm tổ yến (75%) còn có táo đỏ, hạt sen, saffron (nhụy hoa nghệ tây), đường cỏ ngọt, đường phèn, không sử dụng chất bảo quản hay phụ gia nào khác. Các thành phần này giúp bổ phế, an thần, giảm cholesterol, tăng cường kháng thể và dùng được cho người tiểu đường.
Với tổ yến ăn liền, người dùng chỉ cần pha nước sôi vào là có thể dùng ngay, không phải qua các bước chưng cất như khi dùng yến tổ.
Chị Nguyễn Hồng Lê (TP.Tam Kỳ) là một trong những khách hàng rất yêu thích và thường xuyên sử dụng sản phẩm tổ yến ăn liền Bảo Trân. “Rất tiện dụng, khi dùng chỉ cần pha nước sôi là có được chén yến nóng để dùng, rất nhiều yến, có cả hạt sen, táo đỏ. Người thân đau ốm, nằm viện, tôi thường mua để bồi bổ. Yến hủ nếu không có chất bảo quản thì không để ở ngoài được lâu, nhưng tổ yến này thì có thể mang đi nhiều nơi, dùng lúc nào cũng tiện” - chị Lê chia sẻ.
Không chỉ có mặt tại Quảng Nam, hiện nay sản phẩm yến ăn liền Bảo Trân đã có mặt khắp cả nước như TP.Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Bắc Ninh, Đà Nẵng... được nhiều khách hàng yêu thích, ủng hộ.
Theo chị Thảo, yến là một sản phẩm không mới, nhưng đối với ngành chế biến yến thì yến ăn liền là một sản phẩm còn khá mới mẻ, nhất là tại Quảng Nam vào thời điểm năm 2021. Bảo Trân là đơn vị đầu tiên sản xuất sản phẩm này với mong muốn sáng tạo trên một sản phẩm đã cũ bằng cách sử dụng công nghệ hoàn toàn mới để tạo ra sản phẩm mới.
“Tham gia chương trình OCOP tỉnh Quảng Nam và được công nhận đạt 4 sao OCOP là sự ghi nhận rất lớn với những tâm huyết, nỗ lực của Bảo Trân đối với tổ yến ăn liền. Đây cũng là cơ hội để yến Bảo Trân tiếp tục nỗ lực nhiều hơn khẳng định thương hiệu trên thị trường, mang đến sức khỏe cho người tiêu dùng” - chị Thảo nhấn mạnh.
Với phương châm đảm bảo nguồn nguyên liệu đầu vào và chất lượng yến sào từ việc giám sát quá trình nuôi yến, khai thác và chế biến sản phẩm, Công ty CP Đầu tư sản xuất Bảo Trân đang không ngừng nỗ lực để xây dựng thương hiệu gắn liền với chất lượng sản phẩm, mang đến sự tin tưởng của khách hàng.