Đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu

MỸ LINH 31/08/2019 10:30

(QNO) - Ban chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh vừa ban hành kế hoạch triển khai thanh tra, kiểm tra về ATTP trong dịp Tết Trung thu năm 2019. Tại tuyến tỉnh sẽ tổ chức các đoàn kiểm tra trước ngày 31.8; tại các địa phương từ ngày 28.8 đến 15.9.

Trong đó tập trung thanh tra, kiểm tra có trọng tâm, trọng điểm, tập trung vào những vấn đề tồn tại trong quản lý, những vi phạm về bảo đảm ATTP trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, dịch vụ ăn uống. Tập trung ưu tiên vào những cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Trung thu như bánh, mứt, kẹo, bia, rượu, nước giải khát, thịt, sản phẩm từ thịt...

Các đoàn cấp tỉnh sẽ tập trung thanh tra, kiểm tra những nơi cung cấp thực phẩm với số lượng lớn như cơ sở sản xuất lớn, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống lớn, chợ đầu mối, siêu thị, cơ sở thương mại tập trung, cơ sở nhập khẩu thực phẩm. Ngăn chặn, phòng ngừa cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, hàng nhái, thực phẩm kém chất lượng, quá hạn sử dụng, không rõ nguồn gốc xuất xứ và sử dụng nguyên liệu thực phẩm không bảo đảm an toàn.

Đối với các cơ sở vừa và nhỏ, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố do các đoàn liên ngành huyện, thị xã, thành phố và xã, phường, thị trấn thực hiện thanh tra, kiểm tra.

Trong quá trình thanh tra, kiểm tra, kết hợp làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục kiến thức, pháp luật về ATTP, nâng cao nhận thức và ý thức của cộng đồng trong công tác bảo đảm ATTP. 

MỸ LINH