Cù Lao Chàm chính thức có điện 24/24 giờ

LY NGUYỄN 04/05/2016 09:49

(QNO) - Trong khi chờ lưới điện quốc gia thông qua hệ thống cáp ngầm, dịp lễ vừa qua, Cù Lao Chàm chính thức được cấp điện sử dụng 24/24 giờ bằng nguồn máy phát diesel.

Trong khi chờ đợi đóng điện lưới điện quốc gia, Cù Lao Chàm đã được cấp điện 24/24 giờ nhờ máy phát diesel
Trong khi chờ đợi đóng điện lưới điện quốc gia, Cù Lao Chàm đã được cấp điện 24/24 giờ nhờ máy phát diesel. Ảnh: L.N

Trước đó, thực hiện chỉ đạo của Tổng Công ty Điện lực miền Trung và Công ty Điện lực Quảng Nam, các đơn vị liên quan đã tổ chức tiếp nhận và tích cực triển khai thi công xây dựng hơn 7,8km đường dây 22kV, 6 trạm biến áp với tổng dung lượng 900kVA, 11km đường dây 0,4kV và lắp đặt mới 490 công tơ điện tử thông minh với công nghệ đọc chỉ số từ xa (RF Spider) cho các hộ dân trên đảo. Công nghệ này giúp khách hàng và các cơ quan quản lý có thể giám sát sản lượng điện sử dụng, các thông số vận hành qua mạng internet.

Toàn bộ nhân dân trên Cù Lao Chàm chính thức được cung cấp điện liên tục, ổn định 24/24 giờ, với giá tương đương như giá bán điện tại đất liền thay vì như trước kia chỉ được cấp điện chưa đến 9 giờ đồng hồ/ngày và điện chỉ dùng đủ cho việc thắp sáng với chi phí rất cao.

Ngoài ra, theo quyết định phê duyệt điều chỉnh tiến độ của dự án cấp điện lưới quốc gia cho Cù Lao Chàm, tiến độ thực hiện dự án sẽ hoàn thành trong năm 2016.

LY NGUYỄN

LY NGUYỄN