Bánh mì nho dừa của chị Thoa

GIANG BIÊN - TRUNG THỰC 12/07/2021 14:34

(QNO) - Từ 2 năm nay, những chiếc bánh mì nho dừa do chị Vũ Thị Phương Thoa (SN 1989, thị trấn Hà Lam, Thăng Bình) tự làm đã trở nên quen thuộc với người tiêu dùng trên địa bàn.

Bánh mì nho dừa do chị Thoa chế biến đã được khách hàng đón nhận
Bánh mì nho dừa do chị Vũ Thị Phương Thoa chế biến. Ảnh: BIÊN THỰC

Thời gian ở nhà chăm con, chị Vũ Thị Phương Thoa tham gia một khóa học nghề chế biến món ăn. Thời gian học nghề, chị không đi theo cách chế biến món ăn truyền thống mà rẽ sang tìm tòi công thức làm bánh. Sau khóa học, chị mày mò chế biến các loại bánh phục vụ gia đình.

Hướng đến việc làm bánh phục vụ khách hàng, chị tiếp tục dành nhiều tháng nghiên cứu, áp dụng và cách đây 2 năm đã làm thành công bánh cua đậu xanh, bánh mì nho dừa cùng nhiều loại bánh khác, trong đó bánh mì nho dừa được nhiều khách hàng lựa chọn.

Theo chị Thoa, bánh mì nho dừa được làm trên cơ sở từ bánh mì ngọt nhân dừa từng gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều người, đây không chỉ là món bánh ngon mà còn là thức quà đầy hấp dẫn.

Từng miếng bánh có thớ mềm, dai, hòa quyện cùng nhân dừa thơm béo, bùi bùi dễ khiến người thưởng thức say đắm ngay từ lần thử đầu tiên. Bánh mì nho dừa phù hợp cho bữa sáng, bữa xế, tiện mang theo để lót dạ mỗi khi cần nạp thêm năng lượng.

Chị Thoa cho hay, bánh mì nho dừa rất thơm, độ ngọt vừa phải, cốt bánh lại rất mềm, có thể xé sợi được. Thành phần làm nên chiếc bánh không quá béo, nhiều bơ, vô cùng hấp dẫn với sự hòa quyện cực kỳ hợp vị của dừa, nho, kem tươi, sữa, trứng và một ít hương rượu thơm nồng.

Bánh được làm qua các công đoạn thủ công, chú trọng vệ sinh an toàn thực phẩm, phục vụ cho tất cả đối tượng khách hàng. Thị trường tiêu thụ hiện nay tập trung tại thị trấn Hà Lam và các xã lân cận của huyện Thăng Bình. Lượng khách hằng đang ngày một tăng. Chị Thoa chủ yếu giới thiệu sản phẩm qua Facebook, Zalo...

Bên cạnh chất lượng, sản phẩm được trang trí bắt mắt, tạo cảm giác ngon miệng cho khách hàng, chị Thoa còn chế biến thêm các sản phẩm kèm theo như bánh mì phô mai bơ tỏi, bánh đường, bánh donut socola trẻ em nên lượng khách hàng tiềm năng ngày một tăng thông qua sự tiếp cận, giới thiệu từ các khách hàng quen thuộc.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Thanh - Chủ tịch Hội LHPN thị trấn Hà Lam cho biết, hội đã hỗ trợ 2 triệu đồng để chị Thoa đầu tư thêm trang thiết bị máy móc. Hội cũng tuyên truyền chị Thoa sản xuất đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; hỗ trợ kết nối, quảng bá sản phẩm.

GIANG BIÊN - TRUNG THỰC