Tuyên truyền an toàn đường thủy nội địa cho người dân xã Cẩm Thanh

P.V 20/04/2023 13:20

(QNO) - Sáng nay 20/4, Phòng Cảnh sát đường thủy Công an Quảng Nam tổ chức buổi tuyên truyền, phổ biến Luật Giao thông đường thủy nội địa cùng các văn bản liên quan cho các người dân, doanh nghiệp, các ban ngành của xã Cẩm Thanh (TP.Hội An).

Hơn 300 tờ rơi tuyên truyền được cấp phát tại hội nghị. Ảnh: P.V
Hơn 300 tờ rơi tuyên truyền được cấp phát tại hội nghị. Ảnh: P.V

Hoạt động này nhằm tăng cường nhận thức, đảm bảo an toàn cho người dân và du khách tham gia các hoạt động du lịch trên sông nước, cùng với một số người dân thường xuyên lao động, di chuyển bằng ghe thuyền trên địa bàn xã Cẩm Thanh.

Tại buổi tuyên truyền, báo cáo viên của Phòng Cảnh sát đường thủy đã phổ biến nhiều nội dung liên quan đến Luật Giao thông đường thủy nội địa năm 2004, sửa đổi bổ sung năm 2014, một số nghị định có liên quan về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường thủy nội địa và các nghị định, văn bản, thông tư hướng dẫn có liên quan.

Tặng phao cứu sinh cho người dân địa phương. Ảnh: P.V
Tặng phao cứu sinh cho người dân địa phương. Ảnh: P.V

Báo cáo viên cũng đã dành nhiều thời gian để đối thoại, giải thích những thắc mắc của các chủ doanh nghiệp du lịch, người dân tham gia đưa đón du khách tham quan... bằng phương tiện ghe thuyền hoạt động trên tuyến, tiếp thu những kiến nghị, đóng góp đối với công tác tuần tra kiểm soát đảm bảo an toàn đường thủy nội địa.

Xã Cẩm Thanh có số lượng ghe, thuyền phục vụ du khách tương đối lớn. Ảnh: P.V
Xã Cẩm Thanh có số lượng ghe, thuyền phục vụ du khách tương đối lớn. Ảnh: P.V

Dịp này, đơn vị cũng đã cấp phát 300 tờ rơi tuyên truyền về Luật Giao thông đường thủy nội địa, tặng 50 áo phao cho người dân địa phương.

Đây được xem là hoạt động quan trọng nhằm tạo chuyển biến trong nhận thức, nâng cao ý thức trách nhiệm của chính quyền và người dân trong việc chấp hành các quy định khi lưu thông trên các tuyến đường thủy nội địa, hạn chế thấp nhất những tai nạn, rủi ro có thể xảy ra.

P.V