Độc đáo Gala dinner Cánh đồng

MINH QUÂN 29/04/2017 16:51

(QNO) - Một đêm tiệc mở ra trên cánh đồng trĩu hạt, ngạt ngào hương lúa với đủ thức ngon dân dã xứ Quảng đã níu bước chân hàng trăm du khách quốc tế đến thưởng ngoạn. 

Đó là Gala dinner Cánh đồng 2016 - The Rice Field (tại thôn Võng Nhi, xã Cẩm Thanh, TP.Hội An) vừa được tổ chức vào cuối tháng 4.2017 với đoàn hàng trăm du khách nước ngoài.

Tác giả của phiên chợ, ông Phan Xuân Thanh - Giám đốc EMIC - Secrtary cho biết: “Từ tháng 3.2013, khoảng 100 vị khách đầu tiên của một số công ty lữ hành trong và ngoài nước đã trải nghiệm sản phẩm của chúng tôi. Doanh thu trung bình từ 2,4 tỷ đến 3 tỷ đồng/1 đoàn, bình quân giá mỗi khách là 1.100 USD. Doanh thu rất tốt nhưng quan trọng là tạo công ăn việc làm cho bà con nhà nông và xây dựng được thương hiệu quốc tế trên nền tảng năng lực sáng tạo của nhân viên”.

Anh mục đồng trên lưng trâu thổi sáo vi vu là hình ảnh khiến du khách cảm nhận về nông thông xứ Quảng. Ảnh: MINH HẢI

Anh mục đồng ngồi trên lưng trâu thổi sáo khiến du khách tò mò, lạ lẫm. Ảnh: MINH HẢI

Để thực hiện mỗi bữa tiệc văn hóa dân dã trên cánh đồng lúa xanh tốt này, EMIC - Secrtary phải chuẩn bị cả tháng. Đầu tiên là thuê ruộng với giá cao hơn từ 4-5 triệu đồng tổng thu hoạch, sau đó đóng cọc tre dựng cầu, dựng sạp trên lúa để sau khi tổ chức xong trả lại nguyên trạng. Tiếp đó mời nghệ nhân của các làng nghề như tranh tre dừa nước Cẩm Thanh, gốm Thanh Hà, đèn lồng phố Hội, mộc Kim Bồng,... trực tiếp chế tác sản phẩm.

Đoàn du khách Mỹ bị lôi cuốn hương gió bạc ngàn trên cánh đồng vàng triễu hạt. Ảnh: MINH HẢI
Đoàn du khách Mỹ bị thích thú đi trên cầu tre, trên cánh đồng lúa trĩu hạt. Ảnh: MINH HẢI

Tất cả khung cảnh làng quê yên bình trên đất nước Việt Nam từ lâu vắng bóng đều được tái hiện trong đem gala Cánh đồng độc đáo này. Bà mẹ têm trầu hay vá áo, cô hàng nước chè xanh, anh bán chiếu với câu ca thấm ruộng thấm gan hay góc chợ tráng mì Quảng, đúc bánh xèo...

Dưới sông, những ông chài quăng lưới; ngoài đồng, chàng mục đồng thong dong thổi sáo trên lưng trâu... 

Một CEO - Giám đốc điều hành ngành truyền thông của Úc, bày tỏ: “Đây là lần đầu tôi thưởng thức bữa tiệc buffet hàng gánh độc đáo như thế này trong khung cảnh rộn ràng của làng quê Việt Nam. Sản phẩm tuyệt vời vì thực hiện rất chuyên nghiệp, âm nhạc và ánh sáng hài hòa với không gian văn hóa lễ hội làng. Nhiều điều lạ mà tôi đã khám phá thực sự hấp dẫn và lôi cuốn”.

“Chúng tôi được chúc phúc lành ngay từ đầu bữa tiệc, một khởi đầu khá thú vị để cùng sống trong không gian sống thực nơi đây” - một CEO khác nói.

Du khách thưởng thức Mì Quảng sẽ biết được tường tận các khâu làm nên món mì này. Ảnh: MINH HẢI
Du khách thưởng thức mì Quảng sẽ biết được tường tận các khâu làm nên món mì này. Ảnh: MINH HẢI
Cảnh bà mẹ quê bán trầu cau, thuốc rê bên hủ vôi trắng đục một thời đã xa. Ảnh: MINH HẢI
Cảnh bà mẹ quê bán trầu cau. Ảnh: MINH HẢI
Anh bán chiếu một thời. Ảnh: MINH HẢI
... tình anh bán chiếu. Ảnh: MINH HẢI

Đến với đêm tiệc chợ quê, du khách được tận hưởng những món ẩm thực độc đáo trong khung cảnh thanh bình, trong đêm thanh gió mát và ngạt ngào hương lúa...

Một nét ở chợ quê. Ảnh: MINH HẢI
Một nét bình dị ở chợ quê. Ảnh: MINH HẢI
Trên bến, dưới thuyề về một thời vàng son của gốm. Ảnh: MINH HẢI
Cảnh buôn bán trên bến, dưới thuyền - một thuở sản phẩm các làng gốm còn thịnh hành. Ảnh: MINH HẢI
Đàn vịt đẻ trứng về đêm. Ảnh: MINH HẢI
Tái hiện cảnh đàn vịt đẻ trứng về đêm trong một chòi vịt. Ảnh: MINH HẢI
Nhịp sống chài lưới. Ảnh: MINH HẢI
Chài lưới. Ảnh: MINH HẢI
Du khách thích thú với ẩm thực đa dạ
Du khách thích thú với ẩm thực đa dạng xứ Quảng. Ảnh: MINH HẢI
Đàn kìm ở chợ quê. Ảnh: MINH HẢI
Đàn kìm ở chợ quê. Ảnh: MINH HẢI
Thương thức bánh xèo xứ Quảng. Ảnh: MINH HẢI
Thưởng thức bánh xèo xứ Quảng. Ảnh: MINH HẢI
Xem cách nấu rượu của người Quảng xưa. Ảnh: MINH HẢI
Xem cách nấu rượu của người Quảng xưa. Ảnh: MINH HẢI
Khách Tây thử chơi tôm cua bầu cá. Ảnh: MINH HẢI
Khách Tây thử chơi tôm cua bầu cá. Ảnh: MINH HẢI

MINH QUÂN

MINH QUÂN