(QNO) - Cùng với không gian văn hóa đặc sắc, độc đáo, ngày hội ẩm thực và sản phẩm huyện Nam Giang đã thu hút đông đảo người dân và du khách cùng đến tham quan, thưởng thức các món ẩm thực truyền thống của đồng bào vùng cao.
|
Dù lần đầu tiên tổ chức, nhưng ngày hội thu hút đông đảo người dân và du khách đến tham quan. |
Theo bà Phạm Thị Như - Phó Chủ tịch UBND huyện Nam Giang, ngày hội là dịp để quảng bá các sản phầm làng nghề, ẩm thực truyền thống của đồng bào vùng cao Nam Giang đến với du khách. "Đến với ngày hội, du khách không chỉ được tham quan các không gian văn hóa, cùng vui chơi sinh hoạt cùng đồng bào bản địa, mà còn là dịp để thưởng thức những món ăn truyền thống mang đậm nét đặc trưng của đồng bào bản địa Cơ Tu, Ve, Tà Riềng. Hy vọng ngày hội sẽ kích cầu phát triển du lịch cộng đồng tại địa bàn huyện Nam Giang thêm bước tiến mới" - bà Như nói.
|
Du khách tìm mua các mặt hàng quà lưu niệm được bày bán trong ngày hội. |
Tại ngày hội, các du khách và người dân đã có dịp hòa mình cùng không gian văn hóa đặc sắc và cơ hội mua sắm các mặt hàng quà lưu niệm độc đáo của núi rừng.
|
Thổ cẩm - món hàng ưa chuộng của đồng bào vùng cao mang đến với ngày hội |
|
Thiếu nữ Cơ Tu rạng rỡ trong bộ trang phục truyền thống chào bán các sản phẩm của đồng bào bản địa. |
|
Ông Doãn Noonh, ở thôn Pà Rồng (xã Tà Bhing, huyện Nam Giang) biểu diễn công đoạn cuối của nghề đan gùi đồng bào Cơ Tu, phục vụ du khách. |
|
Du khách thoải mái lựa chọn mẫu mã các sản phẩm truyền thống được bày bán. |
|
Thịt xông khói, món ăn lạ đầy hấp dẫn với du khách. |
|
Một nữ du khách Nhật ngạc nhiên khi lần đầu thưởng thức bánh sừng trâu chấm muối tiêu rừng. |
|
Du khách cùng tìm hiểu và thưởng thức món ẩm thực truyền thống của đồng bào vùng cao Nam Giang. |
|
Một gian hàng ẩm thực được trưng bày để dự thi giữa các đơn vị xã. |
|
Vừa giới thiệu, các hướng dẫn viên người bản địa vừa lắng nghe góp ý của du khách về món ăn của đơn vị mình. |
ALĂNG NGƯỚC
ALĂNG NGƯỚC