Đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu
(QNO) - UBND tỉnh vừa có công văn yêu cầu tăng cường đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu năm 2023.
UBND tỉnh yêu cầu tất cả sở, ngành, địa phương thực hiện các giải pháp nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong dịp Tết Trung thu.
Sở Y tế được giao chủ trì, phối hợp thực hiện các đợt thanh tra, kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm, tập trung ở các cơ sở sản xuất, kinh doanh mặt hàng thực phẩm được tiêu dùng nhiều trong dịp Tết Trung thu như bánh trung thu, bánh kẹo, nước giải khát, thực phẩm truyền thống sản xuất tại các làng nghề, cơ sở nhỏ lẻ; cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố.
Qua thanh tra, nếu phát hiện thì kịp thời truy xuất, thu hồi các sản phẩm không đảm bảo an toàn thực phẩm, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm và công khai tên cơ sở, địa chỉ, loại sản phẩm vi phạm trên các phương tiện thông tin đại chúng.
Trong quá trình thanh tra, kiểm tra, kết hợp đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục, phổ biến các quy định của pháp luật, kiến thức về bảo đảm an toàn thực phẩm cho người sản xuất, chế biến, kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm.
UBND tỉnh cũng yêu cầu các cơ quan truyền thông báo chí tuyên truyền mạnh để các cơ sở kinh doanh thực phẩm tuân thủ nghiêm quy định của pháp luật về an toàn vệ sinh thực phẩm, người tiêu dùng cần biết lựa chọn, chế biến, bảo quản và sử dụng thực phẩm an toàn; chỉ mua, sử dụng thực phẩm, phụ gia thực phẩm có nhãn mác đầy đủ, nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.