Làng nghề bánh tết xứ Quảng

BTV 16/01/2022 04:23

(QNO) - Làng nghề bánh truyền thống xứ Quảng đang rộn rã vào xuân. Các loại bánh mứt dân dã của quê xứ như bánh in, bánh tét, bánh khô mè, bánh tráng, bánh đậu xanh, bánh nổ, bánh tổ, mứt gừng, mứt dừa... vẫn được nhiều gia đình chọn mua trong dịp tết cổ truyền để dâng cúng tổ tiên cũng như nhắc nhớ con cháu về giá trị ẩm thực truyền thống.

Báo Quảng Nam cuối tuần giới thiệu một số làng nghề/cơ sở làm bánh truyền thống quen thuộc ở Quảng Nam:

- Bánh in An Lạc ở xã Duy Thành, huyện Duy Xuyên.

- Làng bánh Tân Phong (Duy Châu, Duy Xuyên) khá nổi tiếng với các loại bánh nổ, bánh tổ, bánh ú tro.

- Bánh tráng Đại Lộc: Đại Lộc có nhiều cơ sở sản xuất bánh tráng, trong đó bánh tráng Đại Lộc của Hợp tác xã nông nghiệp Ái Nghĩa đạt 4 sao OCOP cấp tỉnh.

- Bánh đậu xanh Hội An: gồm có bánh đậu xanh nhân thịt và bánh đậu xanh chay; được bày bán dọc các tuyến đường phố Hội hay các quầy hàng; trong đó cơ sở bánh đậu xanh Bà Trinh (62 đường Lê Lợi) được nhiều người tìm mua nhất.

- Cơ sở bánh kẹo Thái Bình (tổ 4, khối phố 7, phường Trường Xuân, TP.Tam Kỳ) có truyền thống lâu đời, với các sản phẩm: bánh dừa nướng, bánh đậu xanh nhân mặn, bánh đậu xanh nướng, bánh dừa dẻo và các loại kẹo mè, kẹo đậu…

BTV