Giới thiệu hệ thống quản lý chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm yến sào
Thực hiện dự án “Xây dựng và quản lý chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm yến sào Cù Lao Chàm – Hội An”, UBND TP.Hội An vừa phối hợp với Viện Thổ nhưỡng nông hóa tổ chức hội nghị giới thiệu mô hình và hệ thống quản lý, sử dụng Chỉ dẫn địa lý “Cù Lao Chàm – Hội An” cho sản phẩm yến sào.
Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe công bố các quyết định của Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam về việc cấp giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý, về việc chấp nhận đơn hợp lệ cho sản phẩm yến sào Cù Lao Chàm – Hội An và các quyết định của UBND thành phố về ban hành Quy chế kiểm soát chất lượng sản phẩm yến sào Cù Lao Chàm – Hội An, Quy trình kỹ thuật khai thác, vận chuyển, sơ chế và bảo quản sản phẩm yến sào...
Đồng thời các đại biểu cũng được giới thiệu và góp ý về Hệ thống nhận diện, mô hình tổ chức quản lý, sử dụng và khai thác, quy chế quản lý và sử dụng Chỉ dẫn địa lý “Cù Lao Chàm – Hội An” (công tác kiểm tra, giám sát việc khai thác, chế biến và chất lượng sản phẩm, kỹ năng quản lý và kiểm soát việc sử dụng, cấp quyền sử dụng chỉ dẫn địa lý…).