Điều chỉnh sản phẩm, chủ thể tham gia Chương trình OCOP tỉnh
Theo đề nghị của các địa phương và Chi cục Phát triển nông thôn tỉnh, Sở NN&PTNT vừa ban hành Quyết định số 309/2020 về việc điều chỉnh sản phẩm, chủ thể sản xuất tham gia Chương trình OCOP tỉnh năm 2020.
Cụ thể có 13 sản phẩm, chủ thể OCOP của 9 huyện, thị xã, thành phố được điểu chỉnh tên gọi và 7 trường hợp được đưa ra khỏi danh sách sản phẩm, chủ thể tham gia Chương trình OCOP tỉnh năm 2020 do không đủ điều kiện tham gia đánh giá, phân hạng sản phẩm.
Các trường hợp đưa ra khỏi kế hoạch Chương trình OCOP tỉnh năm 2020 gồm: sản phẩm “Sốt ớt xiêm xanh Quảng Nam” của Công ty TNHH Đại Chí Foods (xã Cẩm Hà, TP.Hội An), “Dầu mè đen dinh dưỡng” của Công ty TNHH Sản xuất - thương mại - dịch vụ Sosafco (xã Tiên Cẩm, huyện Tiên Phước), “Rượu vang lòn bon” của HTX Dịch vụ nông nghiệp, chế biến & kinh doanh tổng hợp Phước Tuyên (thị trấn Tiên Kỳ, Tiên Phước), “Vòng đeo tay Trầm Hương” của HTX Trầm hương Tiên Phước, “Thịt heo đen Bắc Trà My” của hộ ông Võ Văn Lợi (xã Trà Giang, huyện Bắc Trà My), “Măng nứa khô” của HTX Nông lâm nghiệp La Dêê (xã La Dêê, huyện Nam Giang) và “Cao cà gai leo ĐAIVIET” của Công ty CP Nghiên cứu và phát triển dược liệu Đại Việt (xã Bình Định Nam, huyện Thăng Bình). Tổng số sản phẩm OCOP năm 2020 của tỉnh sau khi điều chỉnh là 135 sản phẩm.