Chia sẻ kinh nghiệm về cách thức quản lý chất lượng sản phẩm OCOP
Sáng 15.7, Chi cục Phát triển nông thôn tổ chức lớp tập huấn chuyên đề về tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm, tiêu chuẩn cơ sở, đăng ký và xây dựng thương hiệu ghi nhãn hàng hóa cho hơn 200 học viên là cán bộ quản lý, theo dõi chương trình OCOP các cấp, chủ thể đăng ký tham gia chương trình OCOP năm 2020.
Học viên cũng được chia sẻ kinh nghiệm về cách thức quản lý chất lượng sản phẩm và an toàn vệ sinh thực phẩm, truy xuất nguồn gốc sản phẩm, bảo vệ môi trường trong quá trình sản xuất...
Năm 2020, Quảng Nam có 141 sản phẩm thuộc 127 chủ thể đăng ký tham gia chương trình OCOP ở 6 nhóm sản phẩm. Dự kiến đến cuối năm 2020 sẽ có hơn 200 sản phẩm đạt 3 - 4 sao; 3 - 5 sản phẩm đạt 5 sao OCOP cấp tỉnh.
Hiện Quảng Nam đã tổ chức gắn tem cho 85 sản phẩm OCOP cấp tỉnh. Thời gian tới, tỉnh tiếp tục có kế hoạch mở rộng quảng bá, xây dựng hình ảnh, thương hiệu sản phẩm OCOP theo hướng chất lượng - hiện đại. Đồng thời, đẩy mạnh tổ chức các hội nghị kết nối tiêu thụ sản phẩm, đưa sản phẩm OCOP vào các hệ thống phân phối hiện đại trong và ngoài nước.