6 tháng, hơn 1.040 cơ sở vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm

CHÂU NỮ 09/07/2020 15:10

(QNO) - Trong 6 tháng đầu năm, các cơ quan chức năng của tỉnh thanh tra, kiểm tra về an toàn vệ sinh thực phẩm đối với 8.557 cơ sở trong tổng số 21.352 cơ sở trên toàn tỉnh.

Các đoàn thanh tra, kiểm tra tập trung vào các cơ sở kinh doanh thực phẩm, chợ, cơ sở sản xuất bánh, rượu thủ công, nước uống đóng chai, sản xuất chả, kinh doanh dịch vụ ăn uống...

Qua thanh tra, kiểm tra phát hiện 1.048 cơ sở vi phạm, chiếm 12,25%. Theo đó, cảnh cáo 192 cơ sở, phạt tiền 25 cơ sở với 27,9 triệu đồng, buộc tiêu hủy sản phẩm đối với 146 cơ sở, 669 cơ sở vi phạm chủ yếu về giấy khám sức khỏe hết hạn, sắp xếp hàng thực phẩm trong tạp hóa chưa tách biệt với hàng hóa khác bị nhắc nhở.

Trong 6 tháng đầu năm, ngành y tế cấp 98 giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, nâng tổng cơ sở được cấp giấy chứng nhận lên 1.539 cơ sở.

Bên cạnh đó cũng xảy ra 1 vụ ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể của Công ty TNHH MTV Sedo Vinako (xã Duy Trinh, huyện Duy Xuyên) với 25 người mắc, không có người tử vong. Đến nay chưa xác định được nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm.

CHÂU NỮ