Thăng Bình chú trọng phát triển, nâng hạng sản phẩm OCOP
Năm 2020, huyện Thăng Bình có 11 sản phẩm đăng ký phát triển, hoàn thiện sản phẩm OCOP và 3 sản phẩm đạt 3 sao cấp tỉnh năm 2018 và 2019 đăng ký nâng hạng gồm: Cao chè vằng Miền Trung (Cơ sở sản xuất Nguyễn Viết Vinh, xã Bình Phú); Nước mắm Cửa Khe - Hai Hiền (Cơ sở sản xuất Nguyễn Thị Hiền, xã Bình Dương) và Dầu mè đen nguyên chất Bình Đào (HTX Bình Đào).
Các chủ thể của sản phẩm đang xây dựng phương án phát triển hoàn thiện sản phẩm theo tiêu chuẩn OCOP để dự thi đánh giá, xếp hạng theo Chương trình OCOP của tỉnh; những sản phẩm OCOP đạt 3 sao năm 2018 và 2019 tiếp tục nâng cấp chất lượng để đăng ký tham gia thi sản phẩm OCOP cấp tỉnh năm 2020.
Ngoài ra, 100% cơ sở đăng ký tham gia OCOP phải có cam kết sản xuất sản phẩm theo quy định về an toàn thực phẩm; bao bì, nhãn mác, đóng gói được nâng cấp; áp dụng hệ thống quản lý chất lượng trong quá trình sản xuất, lưu thông và truy xuất nguồn gốc sản phẩm.
Cạnh đó, huyện cũng hướng dẫn các chủ thể đăng ký phát triển, hoàn thiện sản phẩm OCOP và các chủ thể đăng ký nâng hạng sản phẩm OCOP cách làm hồ sơ minh chứng đối với sản phẩm OCOP theo Quyết định số 1048 ngày 21.8.2019 của Thủ tướng Chính phủ.