Nông sản chưng tết
(QNO) - Thị trường hoa, cây cảnh chưng tết năm nay có thêm hàng “độc, lạ”, đó là sự góp mặt của các loại nông sản: bắp, bầu, cà chua, dưa leo…
Tết Canh Tý này là lần đầu tiên, anh Trần Trung Thành (thôn Khương Mỹ, xã Tam Xuân 1, Núi Thành) đưa các loại nông sản ra phục vụ thị trường.
Là kỹ sư nông nghiệp (công tác tại Trường Cao đẳng Kinh tế - kỹ thuật Quảng Nam), anh Trần Trung Thành nghiên cứu trồng nông sản trong chậu, theo kiểu bonsai để phục vụ tết mà theo anh là một cách để “đưa hồn quê lên phố”.
Anh thuê 4 sào đất để trồng 150 chậu bầu hồ lô, 100 chậu dưa leo, 200 chậu cà chua bi... Ngoài ra, anh còn trồng vạn thọ, sao nhái lùn.
Anh Thành chia sẻ, ngoài việc nắm vững kỹ thuật, thời gian sinh trưởng để từng loại cây ra trái đúng vụ tết, để tăng thêm sức hấp dẫn, còn phải đầu tư nhiều công sức để chăm sóc tỉ mẩn, tạo dáng đẹp cho cây.
Tại Hội hoa xuân Canh Tý phường An Mỹ (Tam Kỳ), nhiều người ngạc nhiên và trầm trồ trước những cây cảnh, bonsai “độc, lạ” của anh Thành. Chị Nguyễn Thị Hoàng Anh (phường Tân Thạnh, Tam Kỳ) mua chậu dưa leo với giá 300 nghìn đồng, cho biết năm nay nhà chị chưng nông sản vừa lạ, vừa độc đáo mà sau tết còn có thể ăn trái được. Còn anh Phạm Huy Hùng (phường An Mỹ) cũng mua 2 chậu bầu hồ lô với giá 800 nghìn đồng/chậu để cúng dường cho chùa.
Giá bán các loại cây nông sản chưng tết cũng tương đương các loại hoa trên thị trường: 50 nghìn đồng/chậu cà chua bonsai, 300 nghìn đồng/cặp chậu bắp...
Anh Thành cho biết, năm tới anh tiếp tục nghiên cứu, trồng thêm nhiều loại nông sản khác theo tiêu chí “độc, lạ” cung cấp ra thị trường phục vụ tết.