Thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm năm 2018

CHÂU NỮ 01/03/2018 08:36

Kế hoạch thanh tra,  kiểm tra  về an toàn thực phẩm  (ATTP) năm 2018 vừa được Ban chỉ đạo liên ngành về ATTP tỉnh ban hành, nhằm tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về ATTP ở các cấp. Theo đó, tại tuyến tỉnh sẽ có 3 đợt thanh tra, kiểm tra liên ngành. Tại các huyện, thị xã, thành phố, tăng cường phối hợp trong công tác kiếm tra và tuyên truyền để người dân biết và thực hiện theo pháp luật. Ngoài ra, còn tổ chức thanh tra, kiểm tra trong các ngành y tế, NN&PTNT, công thương.

Theo kế hoạch, trọng tâm các hoạt động thanh tra, kiểm tra bảo đảm chất lượng thực phẩm tập trung kiểm soát chất lượng thực phẩm các khâu: nguồn gốc nguyên liệu, quá trình sản xuất, chế biến; nhập khẩu và lưu thông trên thị trường; việc sử dụng phụ gia thực phẩm trong chế biến thực phẩm; chất cấm trong chăn nuôi; kiểm soát việc sử dụng kháng sinh, thuốc thú y, hóa chất bảo vệ thực vật... Đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, tập trung xem xét việc thực hiện các quy định về công bố hợp quy/công bố phù hợp quy định ATTP đối với thực phẩm đã qua chế biến bao gói sẵn; ghi nhãn, quảng cáo sản phẩm thực phẩm; điều kiện bảo đảm ATTP trong sản xuất, sơ chế, chế biến, kinh doanh, bảo quản, vận chuyển thực phẩm, phụ gia thực phẩm. Đối với cơ sở dịch vụ ăn uống, thanh tra, kiểm tra việc chấp hành các quy định về bảo đảm; chú trọng kiểm soát bảo đảm ATTP tại các bếp ăn tập thế, khu công nghiệp, trường học và các cơ sở cung cấp suất ăn sẵn, khu du lịch, lễ hội, sự kiện lớn. Đối với cơ sở thức ăn đường phố, tập trung kiểm tra việc thực hiện các quy định về bảo đảm ATTP theo đúng quy định tại Luật ATTP...

CHÂU NỮ

CHÂU NỮ