Duy Xuyên cưỡng chế thu hồi đất phục vụ dự án Nam Hội An

TUYẾT MAI - PHI THÀNH 22/09/2017 14:28

(QNO) - Sau nhiều lần tuyên truyền vận động bất thành, sáng nay 22.9, UBND huyện Duy Xuyên tiến hành cưỡng chế để thu hồi đất bàn giao cho đơn vị thi công dự án khu nghỉ dưỡng Nam Hội An đối với 2 hộ dân Lê Thị Mười và Trần Đình Hai (cùng thôn Tây Sơn Tây, xã Duy Hải).

Ban chỉ đạo cưỡng chế đọc quyết định cưỡng chế đối với hộ bà Lê Thị Mười
Ban chỉ đạo cưỡng chế đọc quyết định cưỡng chế đối với hộ bà Lê Thị Mười. Ảnh: MAI THÀNH

Đúng 7 giờ 30, sau khi đọc các quyết định cưỡng chế do Chủ tịch UBND huyện Duy Xuyên ký ngày 16.6.2017, ban cưỡng chế đã huy động lực lượng chặt phá, cưa cây trên đất, tiến hành san ủi các thửa đất trong diện thu hồi. Đối với hộ bà Lê Thị Mười, diện tích phải thu hồi là 4.334,8m2 ở 5 thửa đất, bao gồm 3 thửa đất trồng cây hàng năm, 1 thửa trồng rừng sản xuất và 1 thửa đất trồng lúa nước. Đối với hộ ông Trần Đình Hai, diện tích phải thu hồi là 501,6m2 đất trồng rừng sản xuất.

Sau hơn 3 giờ đồng hồ cưỡng chế san ủi cây cối trên đất, ban chỉ đạo cưỡng chế đã bàn giao mặt bằng sạch cho nhà đầu tư. Việc cưỡng chế thu hồi đất của 2 hộ dân được chính quyền huyện Duy Xuyên thực hiện đúng theo quy định, trình tự của pháp luật.

: Việc san ủi cưỡng chế thực hiện đúng pháp luật tạo được sự ủng hộ của người dân
Việc san ủi cưỡng chế thực hiện theo đúng quy định pháp luật, tạo được sự ủng hộ của người dân. Ảnh: MAI THÀNH

Được biết thời gian qua, chính quyền huyện Duy Xuyên, xã Duy Hải cùng các ngành chức năng, đoàn thể đã nhiều lần tuyên truyền, vận động giải thích để 2 hộ bàn giao mặt bằng; UBND huyện Duy Xuyên cũng đã nhiều lần gia hạn lệnh cưỡng chế để các hộ tự giác chấp hành. Tuy nhiên 2 hộ dân này vẫn không chấp hành quyết định thu hồi đất, đồng thời còn đưa ra các yêu cầu, yêu sách không có căn cứ thực hiện.

TUYẾT MAI - PHI THÀNH

TUYẾT MAI - PHI THÀNH