Nông Sơn phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm
(QNO) - Ngày 4.5, Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm huyện Nông Sơn tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017.
Tháng hành động được triển khai từ ngày 15.4 đến 15.5 với chủ đề "Sản xuất kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn; kiểm soát rượu, phòng tránh ngộ độc rượu". Đây là đợt cao điểm về bảo đảm an toàn thực phẩm, nhằm nâng cao nhận thức và hành vi của người dân, các cơ sở, tổ chức sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn.
Các cấp ngành trên địa bàn huyện sẽ tập trung truyền thông để cảnh báo tác hại, ngăn chặn việc sử dụng hóa chất hoặc cồn công nghiệp trong sản xuất rượu, sử dụng chất cấm trong chăn nuôi; kiểm soát chặt chẽ mức tồn dư thuốc bản vệ thực vật trong rau, quả và tồn dư hóa chất, kháng sinh, ô nhiễm vi sinh vật trong thịt, thủy sản nuôi trồng. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra để xử lý nghiêm các vi phạm trong lĩnh vực an toàn thực phẩm.
Tại lễ phát động, đại diện 11 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, rượu bia đã ký cam kết đảm bảo chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm.
TÂM LÊ