Hội An phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm

XUÂN HIẾU 26/04/2017 08:41

Sáng 25.4, TP.Hội An phối hợp với Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm tỉnh tổ chức phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm với chủ đề “Sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn, kiểm soát rượu, phòng tránh ngộ độc rượu”.

Theo đó, TP.Hội An sẽ tập trung tăng cường thanh tra, kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, cơ sở dịch vụ ăn uống. Qua đó từng bước giải quyết vấn đề bức xúc nổi cộm hiện nay là tình trạng sử dụng tạp chất hay cồn công nghiệp trong sản xuất rượu; sử dụng chất cấm trong chăn nuôi; đảm bảo an toàn thực phẩm tươi sống, giảm thiểu mức tồn dư thuốc bảo vệ thực vật trong rau, củ, quả; phấn đấu không để xảy ra ngộ độc thực phẩm nói chung và ngộ độc rượu gây hậu quả nghiêm trọng đến sức khỏe và tính mạng người tiêu dùng.

XUÂN HIẾU

XUÂN HIẾU