Kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại Điện Bàn và Hội An
Ngày 27.12, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh có buổi làm việc với UBND thị xã Điện Bàn về việc thực hiện chính sách, pháp luật về an toàn thực phẩm (ATTP) giai đoạn 2011 - 2016. Ông Phan Thái Bình - Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh chủ trì buổi làm việc.
Hiện nay, tại thị xã Điện Bàn có hơn 2.300 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm; trong đó có 310 cơ sở sản xuất chế biến thực phẩm, 752 cơ sở kinh doanh thực phẩm và hơn 1.200 cơ sở dịch vụ ăn uống. Từ năm 2011 đến nay, trên địa bàn thị xã đã xảy ra 1 vụ ngộ độc thực phẩm bánh mỳ ở thôn Thanh Quýt 4, xã Điện Thắng Trung với tổng số người bị ngộ độc là 68 (không có trường hợp tử vong). Thị xã Điện Bàn cũng đã tổ chức nhiều đoàn thanh tra, kiểm tra về vệ sinh ATTP, từ năm 2011 đến nay đã xử lý 124 cơ sở vi phạm với tổng số tiền phạt hơn 72 triệu đồng.
Cùng ngày, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh cũng đến làm việc với Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ Cơm Việt Nam (TP.Hội An). Tại đây, đoàn đã tiến hành kiểm tra, lấy mẫu xét nghiệm những thực phẩm của bếp ăn tập thể này. Được biết, hiện công ty chịu trách nhiệm cung cấp thức ăn công nghiệp 2.000 suất/ngày.
NGUYỄN DƯƠNG