Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm
Ngày 21.12, thực hiện kế hoạch giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về an toàn thực phẩm giai đoạn 2011 - 2016, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi làm việc với UBND TP.Tam Kỳ.
Hiện nay, trên địa bàn TP.Tam Kỳ có khoảng 87 cơ sở sản xuất kinh doanh mặt hàng lâm thủy sản. Đến nay đã có 57 cơ sở được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Phòng Kinh tế thành phố quản lý 165 cơ sở sản xuất, 375 cơ sở kinh doanh thực phẩm; các chợ có 1.000 cơ sở kinh doanh thực phẩm (hàng tạp hóa, ăn uống, rau củ quả…). Hàng năm, đội kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm thành phố tổ chức 5 - 7 đợt kiểm tra, từ năm 2011 đến nay đã phát hiện, xử lý 47 cơ sở. UBND TP.Tam Kỳ đề nghị UBND tỉnh quan tâm hỗ trợ kinh phí để đảm bảo triển khai các hoạt động kiểm tra an toàn thực phẩm; đối với các cơ sở sản xuất kinh doanh nhỏ lẻ thì kiến nghị với các bộ, ngành xem xét chuyển từ việc ký giấy cam kết an toàn thực phẩm sang cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm…
Cùng ngày, đoàn giám sát cũng đến Công ty TNHH Thủy sản Chu Lai Surimi (Núi Thành). Tại đây, đoàn đã đi kiểm tra xưởng sản xuất, cơ sở chế biến và tiến hành lấy mẫu để kiểm tra.
NGUYỄN DƯƠNG