Phạt một cơ sở chế biến mắm ruốc 17 triệu đồng

P.G 25/07/2016 15:23

(QNO) - Vi phạm các quy định về môi trường và an toàn vệ sinh thực phẩm, một cơ sở chế biến mắm ruốc bị Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh (PC49) xử phạt 17 triệu đồng. Đáng chú ý, đây là cơ sở từng được Báo Quảng Nam phản ánh trước đó về hành vi không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Sân phơi mắm ruốc của cơ sở bà Lệ không đảm bảo an toàn. Ảnh: LY LAN
Sân phơi mắm ruốc của cơ sở bà Lệ không đảm bảo an toàn. Ảnh: LY LAN

Đó là cơ sở chế biến mắm ruốc của bà Nguyễn Thị Cẩm Lệ (khối phố Viêm Trung, phường Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn). Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở của bà Lệ chưa có báo cáo giám định môi trường định kỳ năm 2016, hệ thống xử lý nước thải của cơ sở không có nắp đậy, để cát tràn vào bể xử lý, không có giấy khám sức khỏe định kỳ cho công nhân. Việc chế biến mắm ruốc cũng không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Mỗi ngày cơ sở này chế biến khoảng 500 - 700kg ruốc với 12 lao động làm việc thường xuyên, chưa kể các loại cá muối mắm. Lượng ruốc này được bán ra tiêu thụ cho các cửa hàng ở địa bàn TP.Huế. Lực lượng chức năng đã phạt 17 triệu đồng với những vi phạm trên.

Được biết, trước đó cơ sở sản xuất này từng bị xử phạt 30 triệu đồng về những sai phạm về an toàn vệ sinh thực phẩm.

P.G

P.G