Tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm

VINH ANH 14/06/2016 08:57

Chiều 13.6, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Ngọc Quang và Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh nhằm bàn các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo vệ sinh ATTP trên toàn tỉnh.

Theo báo cáo của Sở Y tế, trong năm 2015, toàn tỉnh đã thanh tra, kiểm tra 12.826 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống. Tuy nhiên, trong tổng số 1.525 cơ sở được xác định là vi phạm về ATTP, chỉ có 304 cơ sở bị xử lý và 62 cơ sở bị phạt với tổng số tiền hơn 70 triệu đồng (chủ yếu ở tuyến huyện, tuyến tỉnh chỉ xử phạt được 10 triệu đồng). Trong năm, toàn tỉnh cũng đã cấp mới giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP cho 479 cơ sở. Phát biểu tại cuộc họp, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Ngọc Quang đề nghị các cấp, ngành, địa phương cần thực hiện nghiêm Chỉ thị 13 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về ATTP. Tập trung các giải pháp cụ thể nhằm phấn đấu đến hết năm 2016 tạo ra sự chuyển biến rõ rệt về ATTP trên toàn tỉnh.

Kết luận buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu đề nghị Ban Chỉ đạo liên ngành về ATTP của tỉnh cần xem xét, củng cố lại hoạt động, tổ chức công việc và trách nhiệm của từng thành viên. Từ nay đến cuối năm 2016 cần chỉ ra những việc cần làm, trong đó các ngành chức năng phải rà soát, kiểm tra, tập trung trọng tâm vào mảng thực phẩm tươi sống, nước uống, nước giải khát. Quyết liệt thu hồi giấy phép, xử phạt những cơ sở vi phạm. Đồng thời, phải đặt công tác tuyên truyền về ATTP lên hàng đầu…

VINH ANH

VINH ANH