Tiếp tục tăng cường sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn
Đó là chủ đề của Tháng hành động vì an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2016. Theo kế hoạch của UBND tỉnh, từ ngày 10.4 đến 15.4 sẽ tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì ATTP năm 2016 ở cấp tỉnh. Ngoài các hoạt động thường xuyên bảo đảm chất lượng vệ sinh ATTP, Tháng hành động vì ATTP năm nay là đợt cao điểm, phát động chiến dịch truyền thông đẩy mạnh các hoạt động vì chất lượng ATTP và chủ động phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm, hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm, đặc biệt là các vụ ngộ độc thực phẩm tập thể và các bệnh lây truyền qua thực phẩm do sử dụng thực phẩm không an toàn. UBND tỉnh giao Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh ATTP tỉnh là cơ quan chủ trì; Sở Y tế là cơ quan thường trực tổ chức triển khai Tháng hành động vì ATTP năm 2016.
NGUYÊN BẢO