Bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Ất Mùi và mùa lễ hội Xuân 2015
Sáng 5.2, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai công tác phòng chống dịch bệnh, an toàn thực phẩm và đảm bảo các hoạt động y tế trong Tết Ất Mùi 2015. Tại đầu cầu Quảng Nam, lãnh đạo Sở Y tế và các ban ngành liên quan dự hội nghị.
Tại hội nghị, Bộ Y tế đã triển khai các nội dung trong công tác phòng chống dịch năm 2015. Đặc biệt trong giai đoạn đông xuân và Tết Nguyên đán, mùa lễ hội, ngành y tế tập trung vào công tác phòng chống một số bệnh hay gặp, lây truyền qua đường hô hấp như sởi, ho gà, cúm gia cầm, không để dịch bệnh xảy ra. Tăng cường công tác y tế trong dịp Tết Ất Mùi, bộ chỉ đạo ngành y tế các địa phương, các cơ sở khám chữa bệnh tăng cường bảo đảm công tác khám chữa bệnh, sẵn sàng đáp ứng phòng chống dịch bệnh, cấp cứu tai nạn giao thông, ngộ độc, tai nạn hàng loạt. Bộ Y tế cũng triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Ất Mùi và mùa lễ hội Xuân 2015 với mục tiêu giảm 10% số vụ ngộ độc thực phẩm so với cùng kỳ năm 2014; số cơ sở được thanh tra, kiểm tra tăng 10% so với cùng kỳ; tăng cường truyền thông, phổ biến các kiến thức về vệ sinh, an toàn thực phẩm, đảm bảo sức khỏe cho người dân… Đối với Quảng Nam, ngành y tế tỉnh triển khai kế hoạch đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Ất Mùi và lễ hội Xuân 2015 từ ngày 1.1 đến ngày 30.3.2015 trên phạm vi toàn tỉnh. Đồng thời đề ra phương hướng, kế hoạch phòng chống dịch bệnh 2015, không để dịch bệnh lây lan, kéo dài.
P.G