Những chuyến quà tết sớm

TÂM LÊ - ANH ĐÔNG 19/01/2015 10:57

Những ngày qua, nhiều nhà hảo tâm đã và đang nối dài hành trình nhân ái, góp phần chia sẻ khó khăn, giúp người nghèo trên địa bàn huyện Nông Sơn có thêm điều kiện đón một cái tết ấm cúng.

Sáng 16.1.2015, chiếc ô tô chở hàng và các thành viên trong đoàn từ thiện Công ty Du lịch Thanh Hồng - nhóm từ thiện Bảy Hiền (TP.Hồ Chí Minh) đã vượt quãng đường cả nghìn cây số đến với người nghèo huyện Nông Sơn. Chưa kịp nghỉ ngơi sau hành trình dài, các thành viên trong đoàn từ thiện đã bắt tay vào công việc. Người bốc quà, người xếp quà vào túi, người treo băng rôn, người chụp ảnh... nhộn nhịp cả góc sân UBND xã Quế Trung. Nhận phần quà gồm 10kg gạo, thùng mì tôm, dầu, mắm, xì dầu và 50 nghìn đồng, bà Hà Thị Út (82 tuổi, thôn Trung Phước 3, xã Quế Trung) vui mừng nói: “Cám ơn các cô chú đã không ngại đường sá xa xôi về đây trao quà cho chúng tôi. Tết này nhà tôi có thêm gạo, mắm, và mấy đứa học sinh có thêm sách vở, quần áo mới”. Được biết, trong chương trình này, đoàn đã trao 400 suất quà như thế cho người nghèo tại các xã Quế Trung, Quế Lộc, Quế Phước; đồng thời trao tặng quần áo, sách vở cho 200 học sinh có hoàn cảnh khó khăn của xã Quế Phước.

Đoàn từ thiện Công ty Du lịch Thanh Hồng - nhóm từ thiện Bảy Hiền tặng quà tết cho người nghèo huyện Nông Sơn.  Ảnh: TÂM LÊ
Đoàn từ thiện Công ty Du lịch Thanh Hồng - nhóm từ thiện Bảy Hiền tặng quà tết cho người nghèo huyện Nông Sơn. Ảnh: TÂM LÊ

Được tận tay trao những phần quà tết cho trẻ em và người dân nghèo, những thành viên trong đoàn từ thiện cho biết cảm thấy rất vui và hạnh phúc bởi đã làm được việc ý nghĩa. Chị Phan Thị Kim Chi, một thành viên trong đoàn từ thiện đến từ quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh chia sẻ: “Sau thời gian gom góp kêu gọi sự giúp đỡ của mạnh thường quân cho chuyến từ thiện, chúng tôi đã nhận được nhiều tình cảm quý giá từ các nhà hảo tâm và quyết định lên đường đến với người nghèo huyện Nông Sơn. Dù khá mệt mỏi sau hành trình dài, nhưng khi chứng kiến nụ cười rạng rỡ của các cháu nhỏ và bà con lúc nhận được quà, cảm giác mệt mỏi trong chúng tôi tan biến hết. Từ thành công của chương trình lần này, chúng tôi sẽ tiếp tục mang yêu thương, “chuyên chở” tấm lòng nhân ái của các nhà hảo tâm, đơn vị, doanh nghiệp, mang xuân ấm về trên những làng quê còn khó khăn”.

Cũng hướng đến một cái tết ấm áp cho những người kém may măn, trẻ em nghèo huyện Nông Sơn, đoàn từ thiện của ông Huỳnh Văn Hoa (công tác tại Đảng ủy Khối các cơ quan TP.Đà Nẵng) cùng các thành viên “gia đình ATG Đà Nẵng” cũng vừa trực tiếp trao tặng 20 chiếc xe đạp và 50 áo ấm cho học sinh trên địa bàn huyện. Hay như đoàn công tác từ thiện do Thượng tọa Thích Như Giải, trụ trì chùa Lầu (Duy Xuyên) dẫn đầu đã đến thăm và tặng 300 suất quà (400 nghìn đồng/suất) cho đồng bào nghèo tại các xã Quế Ninh, Quế Lâm và tặng 10 triệu đồng tiền mặt cho những trường hợp thương tâm tại địa phương.

Là tổ chức chuyên tiếp nhận và vận động các tấm lòng nhân ái giúp đỡ cho người nghèo, Hội Từ thiện huyện Nông Sơn hết sức vui mừng vì thời gian qua nhiều tổ chức, cá nhân đã đến thăm, tặng quà cho người nghèo và trẻ em của huyện. Ông Trần Kim Đắc - Chủ tịch Hội từ thiện huyện Nông Sơn cho biết: “Trong những ngày Tết Ất Mùi đang cận kề, những suất quà mà các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân hỗ trợ cho người nghèo là hết sức quý giá. Sự sẻ chia ấy là nguồn động viên, khích lệ tinh thần để người nghèo đón một cái tết ấp cúng”.

TÂM LÊ - ANH ĐÔNG

TÂM LÊ - ANH ĐÔNG