Thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm trên diện rộng
Kế hoạch triển khai công tác thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2014 được UBND tỉnh ban hành vào ngày 3.3. Đối tượng thanh tra, kiểm tra gồm tất cả các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu, quảng cáo, bảo quản, vận chuyển, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố. Trong đó, tập trung thanh tra, kiểm tra các cơ sở thực phẩm đã có nhiều vi phạm hoặc có dấu hiệu vi phạm. Đồng thời tiến hành thanh tra, kiểm tra đối với cơ quan quản lý ATTP trong công tác triển khai bảo đảm ATTP thuộc phạm vi quản lý.
UBND tỉnh yêu cầu Sở Y tế tham mưu trình UBND tỉnh phê duyệt quyết định thành lập đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành ATTP do Sở Y tế làm trưởng đoàn, thành viên là các Sở NN&PTNT, Sở Công Thương, Công an tỉnh...; đồng thời các sở, ngành có liên quan cử cán bộ tham gia với các đoàn thanh tra, kiểm tra của Trung ương khi thanh tra, kiểm tra tại Quảng Nam. Các đoàn thanh tra, kiểm tra, các cơ quan có thẩm quyền xử lý các trường hợp vi phạm theo quy định...
ĐÔNG PHƯƠNG