Xử phạt 180 triệu đồng vi phạm an toàn thực phẩm
Ngày 27. 6, Chi cục Quản lý thị trường, phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm môi trường, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tổ chức sơ kết 1 năm thực hiện quy chế phối hợp.
Qua 1 năm thực hiện quy chế phối hợp phòng chống các hành vi vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm (ATTP), ba đơn vị đã chủ động trao đổi thông tin chặt chẽ, kịp thời và đảm bảo bí mật, chính xác, không để xảy ra trường hợp nào lọt, lộ thông tin, góp phần đảm bảo ATTP trên địa bàn tỉnh. Theo đó đã phát hiện kiểm tra 66 cơ sở, lập biên bản vi phạm hành chính 55 trường hợp, xử phạt 109,7 triệu đồng. Đồng thời, thành lập hội đồng tiêu hủy 203kg thịt heo xông khói không rõ nguồn gốc xuất xứ, buộc phải kiểm dịch lại 110 tấn mỡ động vật; 350kg thịt chân giò ủ muối xông khói… Ngoài ra, qua kiểm tra 125 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và các bếp ăn tập thể đã xử phạt với số tiền 70 triệu đồng.
THỤC ANH