Kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm trước tết

Huyền Chi 09/02/2013 22:46

(QNO) - Nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Quý Tỵ 2013, các đoàn kiểm tra liên ngành của huyện Điện Bàn đã tiến hành kiểm tra vấn đề đảm bảo an toàn thực phẩm ở các cở sản xuất, cửa hàng kinh doanh ăn uống trên địa bàn huyện.

Qua kiểm tra, có 130/152 cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm, đạt tiêu chuẩn an toàn thực phẩm; 590/754 cơ sở kinh doanh ăn uống, giải khát, nhà hàng, bếp ăn tập thể, đạt tiêu chuẩn.

Ngoài ra, lực lượng chức năng cũng đã phát hiện 7kg xí muội Preseved fruits cùng một số mặt hàng như tương ớt Chinsu, tương ớt Cholimet, xì dầu Kabin quá hạn sử dụng; kiên quyết xử phạt 11 cơ sở với tổng số tiền 6,55 triệu đồng và tiến hành tiêu hủy tại chỗ đối với lượng hàng hóa không rõ nguồn gốc, nhãn mác, thực phẩm kém chất lượng hoặc đã hết hạn sử dụng.

Huyền Chi

Huyền Chi