Thăng Bình nhân rộng mô hình chế biến bún, phở khô
Từ mô hình chế biến bún phở khô của anh Đàm Văn Phước (thôn Vinh Đông, xã Bình Trị), đến nay tại các xã vùng tây Thăng Bình đã nhân rộng được 8 cơ sở chế biến bún, phở khô.
Đây là mô hình chế biến nông sản có quy mô sản xuất nhỏ tại hộ gia đình. Sản phẩm được chế biến từ gạo nguyên chất, kỹ thuật chế biến đơn giản, dễ học và dễ áp dụng, có thị trường tiêu thụ ổn định, đem lại nguồn thu nhập khá và giải quyết việc làm cho lao động nhàn rỗi ở nông thôn. Bình quân mỗi hộ sản xuất từ 100 - 300kg gạo/ngày, sau khi trừ chi phí, mỗi lao động có thu nhập từ 250 - 500 nghìn đồng/ngày. Ngoài ra, các hộ còn tận dụng sản phẩm phụ từ sản xuất bún để nuôi heo đem lại nguồn thu nhập đáng kể.
THÚY ƯU