Khởi công xây dựng Trung tâm chăm sóc người cao tuổi TP.Tam Kỳ

BÍCH LIÊN – HOA LÀI 02/12/2023 08:02

(QNO) - Chiều 1/12, tại Khu phức hợp phúc lợi giáo dục Làng Hoa Sen quốc tế Hàn Quốc (phường An Phú, Tam Kỳ), Tổ chức Làng Hoa Sen quốc tế Hàn Quốc phối hợp với UBND TP.Tam Kỳ tổ chức lễ động thổ xây dựng Trung tâm chăm sóc người cao tuổi TP.Tam Kỳ. Tham dự có ông Cho Dang Ho - Chủ tịch Tổ chức Làng Hoa Sen quốc tế Hàn Quốc và các thành viên của tổ chức; lãnh đạo TP.Tam Kỳ.

Nghi thức lễ động thổ
Nghi thức lễ động thổ

Hiện, trên địa bàn Quảng Nam nói chung chưa có cở sở dành cho người cao tuổi. Do đó, việc Tổ chức Làng Hoa Sen quốc tế Hàn Quốc đã vận động nguồn kinh phí của các tổ chức, cá nhân, từ nguồn hỗ trợ của Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) để đầu tư xây dựng Trung tâm chăm sóc người cao tuổi tại Tam Kỳ có ý nghĩa thiết thực. Được biết, dự án có tổng vốn đầu tư 24 tỷ đồng, trong đó KOICA tài trợ gần 15 tỷ đồng. Dự kiến, dự án sẽ khởi công xây dựng vào tháng 2/2024 và khánh thành vào cuối năm.

Trung tâm chăm sóc người cao tuổi nằm trong Khu phức hợp phúc lợi giáo dục Làng Hoa Sen quốc tế Hàn Quốc tại phường An Phú. Khu phức hợp được UBND tỉnh Quảng Nam thống nhất chủ trương cho phép hình thành từ năm 2012. Hơn 10 năm qua, được sự quan tâm của KOICA và các nhà tài trợ, một số hạng mục đã được đầu tư hoàn thiện và đưa vào hoạt động hiệu quả như: Trường Mầm non Ducksan, Trung tâm Ngoại ngữ Hangul Hakdang, Cơ sở đào tạo nghề.

Lãnh đạo TP.Tam Kỳ trao tặng giấy khen cho các cá nhân có nhiều đóng góp để xây dựng trung tâm
Lãnh đạo TP.Tam Kỳ trao tặng giấy khen cho các cá nhân có nhiều đóng góp để xây dựng trung tâm

Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Trung Hậu cam kết sẽ đồng hành cùng với Tổ chức Làng Hoa Sen quốc tế Hàn Quốc để triển khai dự án, cũng như duy trì và vận hành tốt hoạt động tại Khu phức hợp phúc lợi giáo dục Làng Hoa Sen quốc tế Hàn Quốc trong thời gian đến. Và thành phố phấn đấu đưa vào vận hành Trung tâm chăm sóc người cao tuổi nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng tỉnh Quảng Nam (24/3/1975 – 24/3/2025).

Dịp này, UBND TP.Tam Kỳ trao tặng giấy khen cho 4 cá nhân đã có nhiều đóng góp và tài trợ kinh phí xây dựng Trung tâm chăm sóc sức khỏe người cao tuổi TP.Tam Kỳ.

BÍCH LIÊN – HOA LÀI