Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 tuyên truyền, phổ biến Luật Cảnh sát biển Việt Nam với hình thức, biện pháp linh hoạt

T.CÔNG 10/01/2024 18:35

(QNO) - Đó là khẳng định của Thiếu tướng Vũ Trung Kiên - Phó Tư lệnh Pháp luật Cảnh sát biển Việt Nam tại hội nghị tổng kết đề án “Tuyên truyền, phổ biến Luật Cảnh sát biển Việt nam giai đoạn 2019 - 2023” tổ chức tại trụ sở Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 (xã Tam Quang, Núi Thành) vào chiều nay 10/1.

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 đã có nhiều cách làm hay trong tuyên truyền, phổ biến Luật Cảnh sát biển Việt Nam. Ảnh: Học sinh tại TP.Tam Kỳ tham quan tàu CSB 8002. Ảnh: T.C
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 đã có nhiều cách làm hay trong tuyên truyền, phổ biến Luật Cảnh sát biển Việt Nam. Ảnh: Học sinh tại TP.Tam Kỳ tham quan tàu CSB 8002.

Báo cáo tại hội nghị, lãnh đạo Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 cho hay, trong 5 năm triển khai Đề án “Tuyên truyền, phổ biến Luật Cảnh sát biển Việt nam giai đoạn 2019 - 2023” (gọi tắt là Đề án), Bộ Tư lệnh Vùng đã vận dụng linh hoạt các hình thức phổ biến, giáo dục pháp luật với nhiều cách làm hay, sáng tạo và nhiều hình thức phong phú, đa dạng, phù hợp với từng địa bàn và đối tượng. 

Cuộc thi “Em yêu biển đảo quê hương” trở thành “thương hiệu” riêng của lực lượng Cảnh sát biển trong tuyên truyền phổ biến pháp luật, các nội dung Luật Cảnh sát biển Việt Nam.
Cuộc thi “Em yêu biển đảo quê hương” trở thành “thương hiệu” riêng của lực lượng Cảnh sát biển trong tuyên truyền phổ biến pháp luật, các nội dung Luật Cảnh sát biển Việt Nam.

Vùng Cảnh sát biển 2 đã thường xuyên phối hợp Ban Dân vận các Tỉnh ủy, các đơn vị để thực hiện chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân”, công tác dân vận “Cảnh sát biển với đồng bào dân tộc, tôn giáo”. Tổ chức 82 hội nghị tuyên truyền, phổ biến Luật Cảnh sát biển Việt Nam cho cán bộ, nhân dân, ngư dân, học sinh trên địa bàn, qua đó đã tuyên truyền, phổ biến cho 41.006 lượt người. 

Ngoài ra, còn có 24 cuộc thi “Tìm hiểu Luật Cảnh sát biển và biển, đảo Việt Nam”; “Em yêu biển, đảo quê hương” được thực hiện tại các trường học trên địa bàn 6 tỉnh, thành phố. 

Thiếu tướng Vũ Trung Kiên phát biểu chỉ đạo.
Thiếu tướng Vũ Trung Kiên phát biểu chỉ đạo.

Biểu dương những thành tích ấn tượng qua 5 năm triển khai thực hiện đề án, Thiếu tướng Vũ Trung Kiên cho hay Đảng ủy Vùng Cảnh sát biển 2 đã lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện đề án nghiêm túc với hình thức, biện pháp linh hoạt, sáng tạo, phù hợp tình hình thực tế. "Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 là một trong những đơn vị dẫn đầu của toàn lực lượng Cảnh sát biển trong thực hiện đề án quan trọng này" - Thiếu tướng Vũ Trung Kiên phát biểu tại hội nghị. 

Thiếu tướng Vũ Trung Kiên khẳng định, Đề án góp phần đưa luật vào thực tiễn cuộc sống của người dân, đạt được mục đích chính trị cao. Công tác tuyên truyền đã có sự phối hợp chặt chẽ với các cơ quan thông tấn, báo chí, phát huy được sức mạnh tổng hợp trong thực hiện nhiệm vụ.

Thiếu tướng Vũ Trung Kiên cũng đề nghị Bộ Tư lệnh Vùng rút kinh nghiệm, khắc phục những tồn tại của giai đoạn 1, thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ giai đoạn tiếp theo.

[VIDEO] - Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 triển khai nhiều cách làm sáng tạo trong thực hiện Đề án

Dịp này, Thiếu tướng Vũ Trung Kiên trao tặng Cờ thi đua cho Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 vì có thành tích xuất sắc, dẫn đầu trong phong trào Thi đua Quyết thắng 2023 trong toàn lực lượng Cảnh sát biển. Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 cũng đã tặng giấy khen cho 1 tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc. 

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc qua 5 năm thực hiện Đề án.
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc qua 5 năm thực hiện Đề án.

T.CÔNG