Xã hội

Niềm vui Tết trong những ngôi nhà mới

Lê Quang Quỳnh 09/02/2024 19:44

(QNO) - Chiều 30 tháng Chạp, chúng tôi đến thăm hỏi, trao tặng nồi cơm điện gọi là quà mừng nhà mới cho các hộ gia đình vừa được bàn giao nhà do Ban Dân vận Tỉnh ủy vận động các nhà hảo tâm trao tặng.

a85093bd3f6bbc3876ff7413e6e0d892.jpg
Bàn giao nhà nhân ái cho bà Trần Thị Thời. Ảnh: LÊ THANH VY

Đón chúng tôi trong căn nhà mới dài 10m, ngang 5m còn thoảng mùi sơn, bà Trần Thị Thời (ở khối phố Xuân Đông, phường Trường Xuân, TP.Tam Kỳ nở nụ cười thật tươi.

Đây là năm đầu tiên gia đình bà đón Tết trong căn nhà mới chắc chắn, tươm tất. “Nhiều năm qua, tôi sống một mình trong ngôi nhà vách và mái đều bằng những tấm tôn rách nát. Con trai thì đi làm ăn xa, cũng không dư dả gì. Giờ được hỗ trợ xây dựng căn nhà chắc chắn như ri, Tết này trong lòng vui mừng gấp mấy lần những Tết trước”, bà Thời bày tỏ đầy xúc cảm.

dfd8d9bce3cd8c01aa2109d13afa9e2c.jpg
Các đại biểu cùng chung vui trong ngồi nhà mới của ông Trương Văn Nhật (người đứng giữa). Ảnh: LÊ THANH VY

Ông Trương Văn Nhật (ở thôn Ngọc Chánh, xã Bình Lâm, huyện Hiệp Đức) cũng đầy cảm động khi Tết năm nay được cùng gia đình đón Tết trong căn nhà mới: “Với tinh thần của một người nhận được những tấm lòng của các nhà hảo tâm, sự quan tâm của chính quyền địa phương, các doanh nghiệp, năm nay tôi được đón Tết trong căn nhà mới ấm áp. Tôi xin gửi lời cảm ơn đến tất cả nhà hảo tâm, chính quyền địa phương, những cánh tay thiện nguyện đã giúp gia đình tôi có được căn nhà mới đón Tết vui vẻ hơn”.

Chúng tôi cũng không thể quên hình ảnh bà Trần Thị Thanh Thúy (ở thôn Dương Hòa, xã Trà Sơn, huyện Bắc Trà My), cảm động không nói nên lời khi làm chủ của ngôi nhà mới do các nhà hảo tâm trao tặng đúng vào những ngày cuối năm Quý Mão, chuẩn bị đón xuân Giáp Thìn 2024.

Bà nói: “Từ khi dọn về nhà mới này, nhiều lúc tôi không tin đây là nhà của mình, mừng quá. Nếu không có sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm thì không biết bao giờ gia đình tôi mới có được căn nhà khang trang như thế này. Tết năm nay, gia đình tôi có một mái ấm đúng nghĩa để con cháu về sum vầy”.

Nhìn những gương mặt rạng rỡ của các thành viên gia đình bên ngôi nhà mới, chúng tôi thấy việc mình làm thêm phần ý nghĩa, như góp thêm chút niềm vui cho mỗi gia đình và góp thêm chút tình trong những ngày xuân đến, để xuân này họ ấm áp hơn.

Ông Ngô Đức Thanh - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Trường Xuân cho biết: “Đi bàn giao nhà cho bà con dịp Tết này, lòng chúng tôi cũng vui lây niềm vui của người nghèo khó có nhà mới”.

Lê Quang Quỳnh