Sở NN&PTNT Quảng Nam cập nhật kiến thức mới về an toàn thực phẩm
(QNO) - Hôm nay 7/6, Sở NN&PTNT Quảng Nam tập huấn cập nhật văn bản quy phạm pháp luật và kiến thức mới về an toàn thực phẩm (ATTP) cho cán bộ ngành nông nghiệp 18 huyện, thị xã, thành phố.
Ông Đỗ Vạn Lộc - Phó Trưởng phòng Quản lý chất lượng nông, lâm, thủy sản (Sở NN&PTNT) đã giới thiệu Nghị định 15 ngày 2/2/2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật ATTP; Quyết định 758 ngày 23/3/2021 của UBND tỉnh ban hành quy định phân công, phân cấp quản lý nhà nước về ATTP trên địa bàn; Quyết định số 37 ngày 25/12/2023 của UBND tỉnh ban hành quy chuẩn kỹ thuật địa phương về chất lượng nước sạch sử dụng cho mục đích sinh hoạt trên địa bàn.
Ông Lộc cũng cập nhật Thông tư 38 ngày 25/12/2018 của Bộ NN&PTNT quy định việc thẩm định, chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản đủ điều kiện ATTP; Thông tư 32 ngày 30/12/2022 của Bộ NN&PTNT sửa đổi, bổ sung một số thông tư quy định thẩm định, chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản đủ điều kiện bảo đảm ATTP.
Ông Nguyễn Văn Thành - Trưởng phòng Quản lý chất lượng nông, lâm, thủy sản (Sở NN&PTNT) trình bày hướng dẫn ghi nhãn sản phẩm theo Nghị định 43 ngày 14/4/2027 của Chính phủ về nhãn hàng hóa; Nghị định 111 ngày 9/12/2021 của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 43 ngày 14/4/2017 của Chính phủ về nhãn hàng hóa; Thông tư 29 ngày 30/12/2023 của Bộ Y tế về hướng dẫn nội dung, cách ghi thành phần dinh dưỡng, giá trị dinh dưỡng trên nhãn thực phẩm...
Ông Nguyễn Xuân Vũ - Phó Giám đốc Sở NN&PTNT cho biết, ngay từ đầu năm, Sở NN&PTNT xây dựng kế hoạch, phương án đảm bảo ATTP, thực hiện các biện pháp giám sát ATTP. Công tác thanh tra, kiểm tra về ATTP được chú trọng triển khai để hạn chế ngộ độc thực phẩm và nâng cao ý thức, trách nhiệm của cộng đồng về ATTP.