Kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu tại Đại Lộc
(QNO) - Trong 2 ngày 9 và 10/9, Đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh Quảng Nam do Sở Y tế chủ trì đã tổ chức kiểm tra tại huyện Đại Lộc.
Tại cơ sở sản xuất bánh Kiều Oanh (thị trấn Ái Nghĩa), nhiều nội dung kiểm tra cho thấy cơ sở đáp ứng về ATTP. Đoàn kiểm tra nhắc nhở cơ sở tuân thủ một số yêu cầu để đảm bảo vệ sinh ATTP cho người tiêu dùng.
Bà Nguyễn Thị Yến Trâm - đại diện cơ sở sản xuất bánh Kiều Oanh cho biết, qua những lần kiểm tra về ATTP, cơ sở được hỗ trợ hồ sơ thủ tục, chỉ ra những hạn chế cần khắc phục để sản xuất đảm bảo ATTP. Qua kiểm tra của đoàn liên ngành tỉnh lần này, cơ sở rút ra nhiều kinh nghiệm và cam kết thực hiện tốt hơn vệ sinh ATTP trong quá trình sản xuất, kinh doanh.
Theo bà Lê Thị Hồng Cẩm - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh, Trưởng đoàn kiểm tra, đợt kiểm tra nhằm đánh giá thực trạng chấp hành quy định của pháp luật về bảo đảm ATTP của các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện Đại Lộc dịp Tết Trung thu.
Qua kiểm tra nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm, hạn chế các vụ ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm. Bên cạnh đó, tuyên truyền, phổ biến nâng cao nhận thức của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng trong đảm bảo ATTP, góp phần làm tốt công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân…
Trên địa bàn huyện Đại Lộc hiện có 80% cơ sở chế biến thực phẩm thủ công, hộ gia đình, cá thể và đa số cơ sở chế biến này chưa đạt yêu cầu. Không ít cơ sở dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, sản phẩm truyền thống… chưa đảm bảo các yêu cầu. Đoàn kiểm tra liên ngành ATTP tỉnh kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm.
[VIDEO] - Ông Nguyễn Văn Hiếu - cán bộ Phòng Kinh tế hạ tầng huyện Đại Lộc, thành viên đoàn kiểm tra thông tin tình hình ATTP trên địa bàn:
Theo kế hoạch, sau Đại Lộc, Đoàn kiểm tra liên ngành ATTP tỉnh sẽ kiểm tra tại TP.Hội An trong 2 ngày 11 và 12/9, tại huyện Duy Xuyên trong 2 ngày 13 và 16/9.