Nhận diện, phân tích các mối nguy về an toàn thực phẩm nông - lâm - thủy sản
(QNO) - Sáng nay 9/10, Sở NN&PTNT tổ chức lớp tập huấn phổ biến các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm (ATTP) cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông - lâm - thủy sản trên địa bàn tỉnh.
Tại lớp tập huấn, ông Đỗ Vạn Lộc - Phó Trưởng phòng Quản lý chất lượng nông - lâm - thủy sản (Sở NN&PTNT) trình bày hướng dẫn một số nội dung về điều kiện đảm bảo ATTP theo các thông tư của Bộ NN&PTNT và hướng dẫn ghi nhãn sản phẩm theo các nghị định của Chính phủ.
Ông Nguyễn Văn Thành - Trưởng phòng Quản lý chất lượng nông - lâm - thủy sản trình bày hướng dẫn một số nội dung về thực hiện truy xuất nguồn gốc, thu hồi sản phẩm không bảo đảm ATTP theo quy định tại Thông tư 17 ngày 20/12/2021 của Bộ NN&PTNT; hướng dẫn một số nội dung về tự công bố sản phẩm theo Nghị định 15 ngày 2/2/2018 của Chính phủ; giới thiệu quy chuẩn kỹ thuật địa phương về chất lượng nước sạch sử dụng cho mục đích sinh hoạt trên địa bàn tỉnh và tóm tắt toàn bộ quy trình, thủ tục sản xuất, kinh doanh thực phẩm đúng quy định pháp luật.
Cùng với triển khai các văn bản quy phạm pháp luật về ATTP thuộc ngành nông nghiệp quản lý, Phòng Quản lý chất lượng nông - lâm - thủy sản còn giúp các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông - lâm - thủy sản trên địa bàn tỉnh nhận diện, phân tích các mối nguy ATTP trong sản xuất kinh doanh thực phẩm nông - lâm - thủy sản và tiếp thu quy trình thực hành vệ sinh nhà xưởng, trang thiết bị trong sản xuất kinh doanh kinh doanh thực phẩm..