Thể thao

Những hình ảnh truyền cảm hứng của thể thao người khuyết tật quốc gia

TƯỜNG VY (truongtuongvy@gmail.com) 06/06/2025 15:15

(QNO) - Diễn ra tại Quảng Nam từ ngày 1 đến 5/6, Giải vô địch quốc gia các môn cầu lông, bóng bàn, cử tạ, pickleball người khuyết tật năm 2025 đã để lại nhiều hình ảnh truyền cảm hứng.

dsc_5516.jpg
Giải thể thao người khuyết tật quốc gia diễn ra tại Quảng Nam quy tụ 233 vận động viên của 13 tỉnh, thành phố cả nước. Ảnh: TƯỜNG VY

Tham gia giải lần này có 233 vận động viên đến từ 13 tỉnh, thành phố trên toàn quốc. Là những người chịu nhiều thiệt thòi do khiếm khuyết cơ thể, nhưng vượt lên nghịch cảnh, tất cả đã thể hiện nỗ lực “vượt qua chính mình” một cách đáng kinh ngạc.

dsc_5598.jpg
Vận động viên thi đấu môn bóng bàn. Ảnh: TƯỜNG VY

Người khuyết tật cũng rất thức thời và đón nhận các môn thể thao mới không kém người bình thường. Môn pickleball dù mới phát triển tại Việt Nam nhưng số vận động viên tham gia thi đấu tại giải khá đông.

dsc_5682(1).jpg
Đôi vận động viên thi đấu môn pickleball. Ảnh: TƯỜNG VY

Vận động viên trên chiếc xe lăn trở thành hình ảnh để lại nhiều ấn tượng với người xem giải thể thao người khuyết tật trong những ngày giải diễn ra tại Quảng Nam. Một số môn thi đấu như cầu lông đòi hỏi vận động viên di chuyển khá nhiều.

dsc_5736.jpg
Nỗ lực cứu cầu của vận động viên cầu lông Thu Hiền (Đà Nẵng). Ảnh: TƯỜNG VY

Cử tạ, môn thể thao đòi hỏi thể lực sung mãn và ý chí sắt đá. Với người bình thường đã vất vả, huống gì người khuyết tật. Song khi nằm trên bàn nâng tạ và buộc dây đeo quanh người, 90kg hay 100kg là “chuyện nhỏ”.

dsc_5754.jpg
Môn cử tạ đòi hỏi thể lực và ý chí, nghị lực rất lớn của người khuyết tật. Ảnh: TƯỜNG VY

Bên cạnh tình nguyện viên đi theo các đoàn, Ban tổ chức giải còn lập đội tình nguyện viên gồm hơn 40 sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Quảng Nam hỗ trợ cho các vận động viên trong quá trình thi đấu như nhặt cầu, bóng, đưa nước uống, khăn lau...

dsc_5893.jpg
Sự tập trung cao độ của các vận động viên cầu lông. Ảnh: TƯỜNG VY

Với khẩu hiệu “đoàn kết - hòa nhập - công bằng - nhân ái”, giải để lại dấu ấn cho toàn thể vận động viên và khán giả.

dsc_5858.jpg
Nụ cười thay lời cảm ơn của một vận động viên đối với tình nguyện viên. Ảnh: TƯỜNG VY
dsc_5553.jpg
Một động tác thi đấu khá đẹp dù ngồi trên xe lăn của vận động viên bóng bàn. Ảnh: TƯỜNG VY

TƯỜNG VY (truongtuongvy@gmail.com)