Từ căn bếp yêu thương...
(QNO) - Bằng đam mê và sự khéo léo của mình, chị Đinh Thùy Ngọc Anh trở về căn bếp nhỏ, bắt đầu một giấc mơ lan tỏa mùi hương ngọt ngào của bánh trái trên mâm lễ truyền thống đến với nhiều người.
Ban đầu, chị Anh hy vọng việc trở về với bếp núc nội trợ sẽ giúp mình có thể tìm lại niềm vui, thư giãn tinh thần sau sự thất bại trong công việc. Nhưng càng theo học, chị càng say mê, càng muốn đi sâu tìm tòi học hỏi và càng bị "mê hoặc" bởi những nguyên liệu, chi tiết nhỏ trên mỗi chiếc bánh, nhành hoa.
Nhờ chịu khó học hỏi, nghiên cứu cộng với khéo tay, những món ăn của một mâm lễ như xôi, chè, bánh trôi nước... vốn quen thuộc với truyền thống người Việt được chị Anh chế biến, tạo hình đẹp mắt.
Khi hoàn thiện, chị thường đăng tải hình ảnh các món ăn trên mạng xã hội, thấy nhiều người yêu thích và nhận được những lời khích lệ, động viên, chị Anh thử sức kinh doanh dịch vụ nấu mâm lễ cúng thôi nôi, đầy tháng và những món ăn trong các dịp lễ khác như ngày rằm, tết Trung thu...
Những ngày đầu tiên, do còn mới mẻ, nhiều người chưa biết đến nên lượng mâm lễ chị Anh nấu ra tương đối ít. Tuy nhiên, chỉ sau thời gian ngắn, nhờ sự chia sẻ rộng rãi từ sự hài lòng của người dùng, dịch vụ của chị Anh đã được nhiều người biết đến và đặt hàng với số lượng ngày càng lớn.
Ngoài mâm lễ, chị Anh còn tranh thủ làm các món ăn lẻ để bán như bánh trung thu, bánh da lợn, bánh bao, chân gà sả tắc... và được nhiều người ưa chuộng. Dù vậy, việc kinh doanh đối với chị Anh cũng không hề dễ dàng. Một trong những khó khăn lớn là thị trường, bởi ngày càng có nhiều dịch vụ để khách hàng lựa chọn.
Để có lượng khách hàng ổn định, chị Anh không chỉ chú trọng đa dạng mẫu mã mà còn nâng cao chất lượng sản phẩm. Mâm lễ chị chế biến thường là các món chay, có các món chủ đạo là xôi và chè, nguyên liệu chủ yếu từ đậu, nếp, gấc, sữa tươi, nước cốt dừa và bột... được tạo hình và phối màu ấn tượng.
"Yếu tố khiến mâm lễ của tôi được khách hàng ưa chuộng có lẽ chính là độ an toàn. Hầu hết nguyên liệu chế biến đều được tôi chọn mua ở siêu thị, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Quá trình chế biến, tôi cũng ưu tiên sử dụng các màu có nguồn gốc từ thiên nhiên như lá dứa, củ dền, quả gấc và không sử dụng chất bảo quản. Đặc biệt, tôi cũng đầu tư nhiều máy móc, chén đũa chuyên dụng, chất lượng cao để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, tạo dựng uy tín đối với khách hàng" - chị Anh chia se.