Đời sống
Độc đáo bánh tráng nhúng đường non
Lò nấu đường non duy nhất còn tồn tại ở Quế Sơn, trở thành điểm đến đặc biệt vào những ngày hè - khi mía vào mùa thu hoạch.
Trước đây, ở xã Quế Mỹ có hơn 20 lò nấu đường non nổi tiếng. Người dân khắp vùng Quế Sơn, Thăng Bình trồng mía đến vụ thu hoạch đưa về đây ép nước nấu đường. Nhưng nay, cả vùng chỉ còn duy nhất lò nấu đường của gia đình anh Cao Tấn Tại (thôn Đông Nam).
Mía được người dân huyện Thăng Bình, Quế Sơn sau thu hoạch về đưa đến ép. Chủ lò đường nhận tiền công một mẻ từ lúc ép cho ra đường non là 300 nghìn đồng. Lò có 10 nhân công làm việc.
Mỗi ngày làm từ sáng đến chiều, lò của anh nhận nhúng ít nhất 400 bánh tráng, hôm nhiều gần 2.000 cái. Giá mỗi bánh tráng nhúng đường non 8.000 đồng.