(QNO) - Theo báo cáo của Ban chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh, năm 2019 toàn tỉnh tổ chức 808 đoàn thanh tra, kiểm tra về ATTP tại 13.056 cơ sở (tuyến tỉnh 29 đoàn, tuyến huyện 59 đoàn, tuyến xã 720 đoàn).
Qua đó phát hiện 1.902 cơ sở vi phạm, trong đó xử lý 127 cơ sở: cảnh cáo 20 cơ sở, phạt tiền 107 cơ sở với tổng số tiền 371,6 triệu đồng. Ngoài ra có 337 cơ sở bị tiêu hủy sản phẩm quá hạn sử dụng, thực phẩm nước ngoài không có nhãn phụ, không rõ nguồn gốc xuất xứ.
Các nội dung vi phạm chủ yếu như điều kiện bảo đảm ATTP trong bảo quản thực phẩm; điều kiện bảo đảm ATTP trong kinh doanh thức ăn đường phố; điều kiện con người như tiêu chuẩn sức khỏe trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm, thực hành của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm…
Theo đánh giá, Ban chỉ đạo liên ngành về ATTP các cấp đã chỉ đạo triển khai công tác ATTP năm 2019 tích cực, hiệu quả các nội dung. Sự phối hợp giữa các sở, ban ngành, địa phương ngày càng được đẩy mạnh. Tuy nhiên ở tuyến huyện và xã, việc xử lý vi phạm hành chính chưa hiệu quả, xử lý sau thanh tra, kiểm tra chưa triệt để.