Du lịch

Hội An thực hiện chương trình tham quan dành cho trẻ em tại các làng nghề truyền thống

ĐỖ HUẤN |

(QNO) - Từ ngày 1.7, TP.Hội An chính thức thực hiện chương trình tham quan trải nghiệm dành cho trẻ em dưới 16 tuổi tại các làng nghề truyền thống rau Trà Quế, gốm Thanh Hà và làng mộc Kim Bồng. 

Chấn chỉnh hoạt động ghe bơi du lịch trên sông Hoài

PHAN SƠN |

TP.Hội An đang triển khai chấn chỉnh, sắp xếp lại hoạt động ghe bơi du lịch trên sông Hoài đi vào nền nếp, đảm bảo văn minh, an toàn và trở thành sản phẩm du lịch độc đáo, hấp dẫn.

Vẻ đẹp hoa ngô đồng ở Cù Lao Chàm

MINH QUÂN |

(QNO) - Mùa hè này, hoa ngô đồng trên đảo Cù Lao Chàm lại bung nở rực rỡ. Màu đỏ hoa ngô đồng nổi bật lên giữa biển trời xanh biếc cộng với sắc trời xứ đảo luôn trong xanh như một món quà thiên nhiên có một không hai mà đất trời ban tặng cho xứ này.  

Sôi động carnival đường phố Đà Nẵng

XUÂN LAN |

(QNO) - Người dân Đà Nẵng và du khách được hòa mình vào không khí sôi động của chương trình carnival đường phố trong dịp hè này.

Thống nhất giá vé tham quan sông Hoài bằng ghe bơi

ĐỖ HUẤN |

(QNO) - Nghiệp đoàn Ghe bơi du lịch phường Minh An, TP.Hội An vừa ban hành phương án hoạt động của nghiệp đoàn với mức giá đã được hiệp thương, thống nhất trong toàn thể thành viên và niêm yết công khai để phục vụ du khách.

Thấu hiểu văn hóa, nâng cao chất lượng phục vụ khách Nhật Bản

Q.TUẤN |

(QNO) - Ngày 26.6, tại TP.Đà Nẵng diễn ra buổi giao lưu, kết nối giao thương với chủ đề "Văn hóa phục vụ khách du lịch Nhật Bản".

Tây Giang mùa mây gọi

XUÂN HIỀN - QUỐC TUẤN |

Mùa này, điểm săn mây ở Tây Giang - mật danh những người ưa du lịch đặt cho Đỉnh Quế rộn ràng người đến. Giữa mây trời, trập trùng núi non dần hiện ra. Như thể mỗi bước chân tìm đến, là thêm một lần nữa thức dậy sự trân quý về lòng yêu thiên nhiên của người bản địa...

Đến với "ốc đảo" Vạn Buồng

HỒ THU |

Trong cái nắng chói chang của mùa hè, du khách có xu hướng về với thiên nhiên thoáng đãng, mát mẻ. Và “ốc đảo” Vạn Buồng là một trong những điểm đến lý tưởng, nhất là với các bạn trẻ thích phượt về vùng sông nước làng quê.

[Infographic] - Mẹo dành cho người đi du lịch đường dài

QUẢNG NAM MEDIA |

(QNO) - Sau hai năm dài bó chân do đại dịch Covid-19, mùa hè này nhiều gia đình đã và đang lên kế hoạch cho những chuyến đi dài. Chuẩn bị gì cho chuyến đi dài để có một hành trình du lịch hoàn hảo, chúng tôi mách bạn những mẹo sau:

Gần 30 phóng viên, tùy viên báo chí quốc tế trải nghiệm du lịch Đà Nẵng

XUÂN LAN |

(QNO) -Từ ngày 24.6 đến 26.6, Sở Du lịch TP. Đà Nẵng phối hợp với Sở Ngoại vụ, Ban Xúc tiến và hỗ trợ đầu tư, Vụ Thông tin báo chí tổ chức chương trình tham quan và tìm hiểu thực tế tại Đà Nẵng cho đại diện gần 30 phóng viên, tùy viên báo chí các hãng thông tấn báo chí nước ngoài thường trú tại Việt Nam.

Mua vé show ký ức Hội An, xem show diễn hoành tráng nhất thế giới

P.V |

(PR) - Đến với Hội An bạn không chỉ trải nghiệm không gian xưa cũ mà còn được đón xem show diễn ký ức Hội An. Một chương trình biểu diễn nghệ thuật thực cảnh lớn nhất thế giới. Bạn có đang tò mò và tìm mua vé show diễn ký ức Hội An không cùng Halo Travel tham khảo thông tin dưới đây nhé.

Việt Nam có cộng đồng du lịch lạc quan hàng đầu khu vực châu Á – Thái Bình Dương

H.LY |

(QNO) - Theo chỉ số tự tin về du lịch (Travel Confidence Index) được thống kê bởi Booking, công ty du lịch trực tuyến hàng đầu thế giới, Việt Nam đứng thứ 2 về mức độ tự tin du lịch, với 85% khách du lịch Việt có dự định đi du lịch trong 12 tháng sắp tới.

Hãng hàng không lớn nhất Hàn Quốc mở lại đường bay trực tiếp đến Đà Nẵng

VĂN SANH |

(QNO) - Ngày 22.6, Hãng hàng không (HHK) lớn nhất Hàn Quốc - Korean Air mở lại đường bay Incheon (Hàn Quốc) - Đà Nẵng, mở ra cơ hội lớn đối với ngành du lịch và hàng không Đà Nẵng cũng như miền Trung trong tương lai.

Đánh thức dòng sông...

LÊ QUÂN |

Một tour du lịch đường sông bài bản cho đến nay mới chỉ dừng lại ở đoạn thí điểm. Dù được xác định là tài nguyên bản địa, nhưng có vẻ những con sông của xứ Quảng vẫn đợi ngày được đánh thức...

Hội An kích hoạt mùa du lịch biển

QUỐC TUẤN |

Mùa du lịch biển tại Hội An vừa được kích hoạt, hy vọng sẽ tạo thêm cú hích cho du lịch địa phương phục hồi.

Kết nối thị trường du lịch miền Trung đến Singapore - Malaysia

PHẠM QUỐC |

(QNO) - Từ ngày 17 - 22.6, Vietjet Air phối hợp cùng TMC Travel Singapore tổ chức chương trình khảo sát kết nối thị trường miền Trung đến Singapore và Malaysia.

Nghịch lý thị trường lao động du lịch

VĨNH LỘC |

(QNO) - Doanh nghiệp lo lắng thiếu nhân viên trong khi người lao động mòn mỏi chờ việc làm. Nghịch lý đang diễn ra tại các cơ sở kinh doanh du lịch trên địa bàn TP.Hội An.

Trải nghiệm Quảng Nam

QUỐC TUẤN - XUÂN HIỀN |

“Trải nghiệm Quảng Nam” là chủ đề ngắn gọn nhưng bao quát cho hành trình của tùy viên báo chí các cơ quan đại diện ngoại giao nước ngoài tại Việt Nam, phóng viên các hãng thông tấn, báo chí có văn phòng thường trú tại Việt Nam cuối tuần qua.

Thúc đẩy du lịch xanh trên nền tảng tài nguyên bản địa

CÔNG SỰ - TUẤN ANH |

(QNO) - Chiều 18.6, trong khuôn khổ Techfest Quang Nam 2022 diễn ra hội nghị "Định vị sản phẩm địa phương trong du lịch xanh". Tham dự hội nghị có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quang Bửu.

Chờ xúc tác mới cho du lịch tiểu vùng Mê Kông

DUY QUÂN |

Diễn đàn du lịch Mê Kông (MTF) 2022 dự kiến diễn ra tại Quảng Nam vào tháng 10 tới, mang theo nhiều hy vọng tạo nên chất xúc tác ấn tượng để tiếp tục tái thiết, phục hồi ngành du lịch.