Du lịch

Trà Lý, mùa sen gọi

QUỐC TUẤN |

(QNO) - Đầm sen Trà Lý - Đồng Lớn (xã Duy Sơn, Duy Xuyên) đương vào mùa khoe sắc rực rỡ mời gọi du khách hò hẹn.

[Infographic] – “Quảng Nam – Cảm xúc mùa hè” năm 2023

VĨNH LỘC - TUYẾT TRINH |

(QNO) – Từ 15/6 - 30/9, hàng loạt hoạt động, sự kiện hấp dẫn sẽ diễn ra trong chương trình “Quảng Nam – Cảm xúc mùa hè”.

Du lịch vùng cao cần thêm trợ lực

QUỐC TUẤN |

Đã có những chuyển động bước đầu trong tiến trình thúc đẩy du lịch vùng cao Quảng Nam, dù vậy khu vực này vẫn cần thêm nhiều trợ lực.

Tam Kỳ - Điểm hẹn mùa hè

TƯỜNG VY |

Với chủ đề “Tam Kỳ - Điểm hẹn mùa hè”, Ngày hội VH-TT&DL biển năm 2023 (diễn ra từ 16 - 25/6 tới) hứa hẹn là dịp để du khách trong và ngoài tỉnh tìm đến thưởng lãm những đặc sản lễ hội của vùng đất Hà Đông xưa.

Quảng Nam tổ chức nhiều hoạt động trong chương trình kích cầu du lịch năm 2023

CHÂU NỮ |

UBND tỉnh sẽ tổ chức chương trình kích cầu thu hút khách du lịch đến Quảng Nam năm 2023 với chủ đề “Quảng Nam - Cảm xúc mùa hè”. Theo kế hoạch vừa được UBND tỉnh ban hành, chương trình kích cầu du lịch thực hiện từ ngày 15/6 - 30/9/2023.

Thị trường hóa sản phẩm du lịch

PHẠM QUỐC |

Cũng như nhiều sản phẩm kinh tế khác, sản phẩm du lịch cần được thúc đẩy kết nối cung cầu để có thị trường tiêu thụ bền vững, nhất là với các sản phẩm còn mới mẻ với du khách theo định hướng du lịch xanh.

Tiên Cảnh khai mạc Chợ quê Lộc Yên - Thạnh Bình

N.HƯNG |

(QNO) - Sáng nay 3/6, xã Tiên Cảnh, huyện Tiên Phước tổ chức khai mạc Chợ quê Lộc Yên - Thạnh Bình với các hoạt động văn hóa, văn nghệ, ẩm thực... tại nhà sinh hoạt cộng đồng làng cổ Lộc Yên.

Thông điệp hòa bình từ đêm khai mạc pháo hoa quốc tế Đà Nẵng

VĂN SANH |

(QNO) - Tối 2/6, Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2023 chính thức khai mạc với màn trình diễn pháo hoa mãn nhãn của đội chủ nhà Việt Nam và đương kim vô địch Phần Lan.

[Infographic] - Kết quả 2 năm phát triển du lịch xanh Quảng Nam

VĨNH LỘC |

(QNO) – Qua 2 năm triển khai kế hoạch phát triển du lịch xanh, Quảng Nam đã dần thay đổi nhận thức của người dân, du khách, doanh nghiệp và chính quyền địa phương về lựa chọn con đường phát triển du lịch bền vững.

 

Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng sẵn sàng khai cuộc

NGUYỄN THANH BÌNH |

(QNO) - Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFF) 2023 với chủ đề “Thế giới không khoảng cách” diễn ra từ ngày 2/6 đến 8/7. Đêm khai mạc vào tối mai (2/6) đã sẵn sàng, đó là cuộc so tài giữa chủ nhà Việt Nam và đương kim vô địch Phần Lan.

Đào tạo nghiệp vụ du lịch cộng đồng

TÂM LÊ |

Liên tục mở lớp tập huấn, đào tạo nghiệp vụ du lịch cho người dân tại Làng Du lịch cộng đồng Đại Bình, bên cạnh việc tổ chức các hoạt động học tập kinh nghiệm từ các địa phương khác, huyện Nông Sơn đang hướng đến hình thành đội ngũ làm du lịch ngày càng chuyên nghiệp.

Phát triển du lịch cộng đồng ở Nam Trà My: Bảo tồn, phát huy văn hóa bản địa

NHẬT LINH - LÊ MAI |

Phát triển du lịch cộng đồng gắn với bảo tồn văn hóa bản địa là định hướng của huyện Nam Trà My; và bước đầu có tín hiệu khả quan khi thu hút nhiều du khách tìm về.

Một khu nghỉ dưỡng ở Đà Nẵng được trao giải của TripAdvisor

QUẾ LÂM |

(QNO) - Premier Village Danang Resort của Tập đoàn Sun Group được xếp đứng đầu top 10 khách sạn dành cho gia đình thân thiện nhất châu Á 2023.

Du lịch xanh Quảng Nam chưa thể đột phá

QUỐC TUẤN |

Chặng đường phát triển du lịch xanh Quảng Nam theo Kế hoạch 5177 của UBND tỉnh đã đi được 2 năm và các chủ thể liên quan còn quá nhiều điều phải làm để định hướng này có thể lan tỏa.

Hài hòa thị hiếu các thị trường khách

PHẠM QUỐC |

Hài hòa được nhu cầu, thị hiếu các thị trường khách với đặc trưng điểm đến là vấn đề quan trọng để phát triển du lịch bền vững.

Một khu nghỉ dưỡng ở Thăng Bình được vinh danh "khách sạn mới hấp dẫn nhất toàn cầu"

QUỐC TUẤN |

(QNO) - Nền tảng du lịch trực tuyến hàng đầu thế giới Tripadvisor vừa công bố vinh danh 25 khách sạn mới hấp dẫn nhất toàn cầu thuộc giải thưởng Traveller's Choice năm 2023. Trong số này có khu nghỉ dưỡng Bliss Hội An Beach Resort & Wellness (xã Bình Minh, Thăng Bình).

Du lịch xanh Quảng Nam thiếu cơ chế khuyến khích để lan tỏa

QUỐC TUẤN |

(QNO) - Sáng 26/5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quang Bửu và lãnh đạo Sở VH-TT&DL chủ trì hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện Kế hoạch 5177 của UBND tỉnh về phát triển du lịch xanh tỉnh Quảng Nam đến năm 2025.

Giá vé khu di tích lịch sử văn hóa Rừng Dừa Bảy Mẫu

P.V |

(PR) - Ngoài hòn đảo Cù Lao Chàm, Rừng Dừa Bảy Mẫu cũng là một trong những điểm tham quan hấp dẫn du khách trong những năm gần đây. Một loại hình du lịch độc đáo, mới lạ đậm chất miền Tây sông nước. Dưới đây là giá vé Khu Di Tích Lịch Sử Văn Hóa Rừng Dừa Bảy Mẫu mới nhất giúp du khách có đủ thông tin để trải nghiệm điểm đến tuyệt vời này.

[VIDEO] - Bình yên Cà Ban

H.QUÂN - M.LINH - N.TRÂM |

(QNO) - Nép mình bên dòng sông Tam Kỳ, làng Cà Ban (thôn Thọ Tân, xã Tam Ngọc, TP.Tam Kỳ) gói ghém nét đặc trưng của vùng đất ngoại ô. Đó là không gian quê yên bình, bao bọc bởi những vườn cây trái, ruộng vườn xanh mát, là nhịp sống chậm của những dân nông thôn thân thiện, hiếu khách. Vì thế, trải nghiệm Cà Ban nên là lựa chọn của du khách du khách trong dịp hè này.

Lãnh đạo Quảng Nam làm việc với đoàn công tác Thụy Sĩ về phát triển du lịch bền vững

Q.TUẤN |

(QNO) - Sáng 25/5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quang Bửu tiếp và làm việc với đoàn công tác của Tổng cục Kinh tế Liên bang Thụy Sĩ (SECO) về Dự án phát triển du lịch bền vững của Thụy Sĩ tại Việt Nam (ST4SD) do Chính phủ Thụy Sĩ tài trợ giai đoạn 2023 - 2027.