Xã hội

Bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm học đường

T.S |

UBND tỉnh vừa có Công văn số 7782 về việc tăng cường chỉ đạo công tác bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục.

Á hậu Kiều Loan hoạt động thiện nguyện tại vùng cao biên giới Tây Giang

HẠO NHIÊM - PHAN HẢI |

(QNO) – Á hậu Kiều Loan vừa có chuyến thiện nguyện ở quê nhà Quảng Nam tại vùng cao thôn Đhung và Atu 1 xã Ch’ơm (Tây Giang) giáp biên giới Lào.  

Tặng quà đồng bào Co ở Tiên Phước

NGUYỄN QUỲNH - VĂN TÂY |

(QNO) - Sáng nay 27/11, Huyện đoàn Tiên Phước phối hợp CLB 2T & cắt tóc free (Phú Ninh) tổ chức chương trình “Tình nguyện mùa đông” tại làng Suối Dưa (thôn 1, xã Tiên Lập, Tiên Phước).

Hội Bảo trợ người khuyết tật, quyền trẻ em và bệnh nhân nghèo tỉnh Quảng Nam kỷ niệm 20 năm thành lập

HOÀNG LIÊN |

(QNO) - Chiều 26/11, Hội Bảo trợ người khuyết tật, quyền trẻ em và bệnh nhân nghèo tỉnh Quảng Nam tổ chức kỷ niệm 20 năm thành lập (2002 - 2022).

Hòa nhập thành phố

THƯ QUÂN |

Bài toán hòa nhập, bình đẳng với dân cư thị thành được đặt ra, khi ngày càng nhiều hơn người dân từ các vùng nông thôn dịch chuyển ra thành phố. 

Hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách ở xã Quế Lâm

T.CÔNG - V.VIỆT |

(QNO) - Ngày 25/11, Ban liên lạc đồng hương trẻ kế cận Quảng Nam tại Hà Nội và CLB doanh nhân đất Quảng - Thủ đô đến thăm, hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách ở xã Quế Lâm (Nông Sơn).

Phấn đấu đến cuối năm 2023, hơn 50% bệnh viện thanh toán không dùng tiền mặt

NAM PHƯƠNG |

(QNO) - Sở Y tế vừa ban hành kế hoạch hỗ trợ, thúc đẩy chuyển đổi số, triển khai thanh toán không dùng tiền mặt trong ngành y tế.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam đạt tiêu chuẩn vàng quốc tế về điều trị đột quỵ

XUÂN HIỀN |

(QNO) - Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam, đơn vị vừa được Tổ chức Đột quỵ thế giới (WSO) trao chứng nhận đạt tiêu chuẩn vàng (Golden Angels Award) về điều trị đột quỵ.

Thanh niên Quế Xuân 2 kết nối yêu thương

DUY THÁI |

(QNO) - Với mô hình “Thanh niên liên kết chia sẻ”, Đoàn Thanh niên xã Quế Xuân 2 (Quế Sơn) đã giúp đỡ được nhiều người khốn khó.

Đại Hưng mong được kè chống sạt lở bờ sông Côn

TRIÊU NHAN |

(QNO) - Trước ảnh hưởng nặng nề của những đợt lũ lớn dồn dập năm 2022, người dân thôn Thái Chấn Sơn (Đại Hưng, Đại Lộc) đứng ngồi không yên khi tình trạng sạt lở bờ sông không chỉ làm mất đất sản xuất ven sông mà nguy cơ hình thành con lạch xé đôi làng quê hiển hiện.

Một cô giáo tận tụy với nghề

PHẠM HOÀNG – NGUYỄN HƯNG |

(QNO) - Cô giáo Tô Vũ Minh Lài – giáo viên Trường THCS Lý Tự Trọng, thị trấn Tiên Kỳ (Tiên Phước) là một nhà giáo giỏi về chuyên môn, tận tụy với nghề được đồng nghiệp, phụ huynh, học sinh tin yêu, quý trọng.

Nâng cao vị thế phụ nữ, hướng tới các mục tiêu bình đẳng giới

H.QUÂN |

(QNO) – Với sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền từ tỉnh đến cơ sở, vai trò, vị thế của phụ nữ trong xã hội ngày càng được nâng cao, hướng tới các mục tiêu bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ.

Nghề mành đèn ra khơi bám biển

MINH QUÂN |

(QNO) - Sau hai tháng nằm bờ bởi  thời tiết xấu… những ngày cuối tháng 11, hàng loạt tàu khai thác thủy hải sản nhổ neo ra khơi.

Tâm huyết với công việc

NHẬT LINH |

Là một viên chức của Bảo hiểm Xã hội huyện Tiên Phước, bà Trương Thị Thanh Huệ đã đặt cả tâm huyết, trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ được giao. Những nỗ lực của bà Huệ đã được Bảo hiểm Xã hội Việt Nam ghi nhận và tặng Bằng khen.

Tặng bảo hiểm cho người khó khăn

DIỄM LỆ |

Bảo hiểm Xã hội Việt Nam vừa tổ chức lễ phát động chương trình tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế cho người dân có hoàn cảnh khó khăn. Tại Quảng Nam, 30 người dân đã được hỗ trợ trong đợt này.

Hội nghị thường niên lần thứ 57 Ủy ban Văn hóa - thông tin ASEAN: Cơ hội tiếp cận chuyển đổi số

XUÂN HIỀN |

Áp dụng công nghệ số vào việc nâng cao nhận thức của người dân khu vực Đông Nam Á (ASEAN) về bảo tồn các di sản, giá trị truyền thống, kết nối các nền văn hóa và phát huy tính đa dạng văn hóa trong khu vực... là vấn đề đặt ra tại Hội nghị thường niên lần thứ 57 của Ủy ban Văn hóa - thông tin ASEAN. Hội nghị khai mạc hôm qua (24/11) tại TP.Hội An.

Tai nạn giao thông tháng 11 giảm cả 3 tiêu chí

CÔNG TÚ |

Theo thông tin từ Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt Công an tỉnh, tháng 11 năm nay (tính từ 15/10 đến hết 14/11), toàn tỉnh xảy ra 9 vụ tai nạn giao thông (TNGT), làm chết 9 người và bị thương 3 người. So với tháng trước liền kề, TNGT giảm 6 vụ (giảm 40%), giảm 1 trường hợp tử vong (giảm 10%) và giảm 8 người bị thương (giảm 72,72%).

Thông báo học bổng Chính phủ du học Trung Quốc năm 2023

P.V |

(QNO) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa thông báo tuyển sinh đi học tại Trung Quốc năm 2023 với 69 học bổng toàn phần cho công dân Việt Nam.

Chỉ đạo các cơ sở giáo dục kiểm soát chặt chẽ nguồn gốc thực phẩm

HÀ QUANG |

(QNO) - Đó là yêu cầu của UBND tỉnh đối với Sở GD-ĐT về việc tăng cường chỉ đạo công tác bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục.

[Infographic] - Từ 2022 - 2025, Quảng Nam sẽ tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp 24.000 người mỗi năm

QUẢNG NAM MEDIA |

(QNO) - Theo kế hoạch phát triển giáo dục nghề nghiệp tỉnh Quảng Nam giai đoạn 2022-2025, mỗi năm sẽ tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp 24.000 người.