Infographic

[Infographic] - Bảo vệ trẻ trước dịch sốt xuất huyết

NGUYỄN QUỲNH - TUYẾT TRINH |

(QNO) - Mùa mưa, bệnh sốt xuất huyết thường xuất hiện và bùng phát mạnh, trẻ em là đối tượng dễ mắc trong khi bệnh sốt xuất huyết chưa có vắc xin phòng ngừa. Vì vậy, phụ huynh cần lưu ý một số biện pháp để bảo vệ trẻ tốt hơn trong mùa dịch.

Lưu ý cách loại bỏ mầm mống gây bệnh sốt xuất huyết

V.THU (Theo giaoducthoidai.vn) |

(QNO) - Trong và xung quanh nhà chúng ta có nhiều nơi nước đọng, là môi trường thuận lợi cho muỗi vằn gây bệnh sốt xuất huyết trú ngụ và sinh sôi.

20 năm phát triển kinh tế tập thể ở Quảng Nam

HỮU PHÚC - NGUYỄN TUẤN |

(QNO) - Tỉnh ủy vừa tổng kết 20 năm thực hiện Nghị quyết số 13 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa IX về tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể (KTTT) mà trọng tâm vai trò của hợp tác xã (HTX), tổ hợp tác (THT).

Những thông tin cần chuẩn bị để nhận hỗ trợ theo Nghị quyết 116 của Chính phủ

ĐÔNG YÊN - HÒA TIÊN |

(QNO) - Thực hiện Nghị quyết số 116/NQ-CP của Chính phủ, từ ngày 1.10.2021, cơ quan BHXH trên toàn quốc sẽ triển khai chính sách hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp. Để đảm bảo việc chi trả chính sách hỗ trợ đến tay người lao động một cách nhanh chóng, chính xác, BHXH Việt Nam khuyến nghị người lao động nên chuẩn bị một số thông tin.

[Infographic] - Hỗ trợ người lao động và doanh nghiệp khó khăn do Covid-19 theo Nghị quyết 116 của Chính phủ

QUẢNG NAM MEDIA |

(QNO) - Ngày 24.9.2021, Chính phủ ban hành Nghị quyết số 116/NQ-CP về chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp. Theo đó, từ ngày 1.10.2021, NLĐ và người SDLĐ sẽ nhận nhiều hỗ trợ từ chính sách BHTN.

[Infographic] - Thông điệp hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn

QUẢNG NAM MEDIA |

(QNO) - Với chủ đề “Cùng hành động để thay đổi thế giới”, Quảng Nam sẽ tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2021 phù hợp với điều kiện thực tế và tình hình dịch bệnh Covid-19. Dưới đây là một số thông điệp hưởng ứng chiến dịch:

[Infographic] - Hiểu đúng tinh thần chỉ đạo chống dịch “lấy xã, phường, thị trấn là pháo đài, người dân là chiến sĩ”

QUẢNG NAM MEDIA |

(QNO) - Với tinh thần “Chống dịch như chống giặc”, việc thực hiện chủ trương lấy xã, phường, thị trấn là “Pháo đài”, người dân là “Chiến sĩ” theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Phạm Minh Chính là rất cần thiết trong cuộc chiến phòng, chống và đẩy lùi dịch bệnh COVID-19, bảo vệ an toàn sức khỏe, tính mạng, cuộc sống của người dân.

[Infographic] - Cảnh giác với các phương thức lừa đảo mới

QUẢNG NAM MEDIA |

(QNO) – Gần đây, tình trạng lừa đảo, chiếm đoạt tài khoản ngân hàng hoặc thông tin cá nhân để mở tài khoản vay tiền các ngân hàng hoặc nhiều hình thức tinh vi khác nổi lên ngày càng nhiều. Một số hành vi sau đây giúp mọi người nhận diện và cảnh giác hơn trước các giao dịch lạ trên tin nhắn, cuộc gọi… từ người lạ.

[Infographic] - Thủ tướng Phạm Minh Chính: "Năm điểm cần khắc phục ngay trong phòng chống dịch Covid-19"

Thành Trí - Ngọc Minh Khuê |

(QNO) – Hôm nay 10.9.2021, Văn phòng Chính phủ ban hành thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính - Trưởng ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 tại cuộc họp trực tuyến ngày 5.9 với các địa phương về công tác phòng, chống dịch COVID-19.

[Infographic] - Hướng dẫn đảm bảo an toàn cho lực lượng phòng chống dịch cấp xã

MỸ LINH - NGỌC MINH KHUÊ |

(QNO) - Thời gian qua, lực lượng tham gia chốt chặn tại cấp xã và tổ an toàn Covid-19 tại cộng đồng đóng vai trò tích cực trong phòng chống dịch Covid-19 tại địa phương. Để đảm bảo an toàn và hỗ trợ lực lượng tham gia phòng chống dịch tại cấp xã, Bộ Y tế đã ban hành hướng dẫn cụ thể. Mời bạn đọc theo dõi infographic dưới đây:

Tiếp tục cuộc chiến với Covid-19 theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng: Lấy xã, phường, thị trấn là “pháo đài”, người dân là “chiến sĩ”

QUẢNG NAM MEDIA |

(QNO) - Theo Thông báo 227/TB-VPCP kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại cuộc họp trực tuyến với cấp xã, phường ở nhiều tỉnh, thành về phòng, chống dịch COVID-19 diễn ra ngày 29.8. Thực tiễn cho thấy quan điểm lấy xã, phường, thị trấn là “pháo đài”, người dân là trung tâm, chủ thể để phòng, chống dịch của Thủ tướng là đúng đắn.

Infographic: Chuẩn bị gì để trẻ đến trường an toàn trong mùa dịch Covid-19

An Trương |

(QNO) - Hơn một tuần nữa, hàng triệu học sinh của cả nước bước vào khai giảng năm học mới năm 2021-2022 theo kế hoạch của Bộ GD-ĐT, một số nơi thì tùy tình hình dịch bệnh mà thay đổi cách thức dạy học cho phù hợp với tình hình dịch bệnh. Để con em đến trường đảm bảo mục tiêu kép “vừa học tập tốt - vừa an toàn trong phòng chống dịch Covid-19”, phụ huynh cần chuẩn bị gì cho trẻ trước khi đến trường?

[Infographic] - Những lưu ý khi đi lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại cộng đồng

HOÀNG ĐẠO - HÒA TIÊN |

(QNO) - Hiện nay đã xuất hiện nhiều ca bệnh Covid-19 trong cộng đồng và bắt buộc lấy mẫu xét nghiệm người dân ở khu vực đó. Người dân cần ghi nhớ một số lưu ý và chuẩn bị khi tham gia lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại cộng đồng để giúp hoạt động này diễn ra nhanh chóng, hiệu quả và tránh lây nhiễm vi rút SARS-CoV-2.

Phòng chống dịch COVID-19: Sử dụng dịch vụ giao nhận hàng, cần chú ý điều gì?

V.THU (Theo baotintuc.vn) |

(QNO) - Sử dụng dịch vụ giao hàng khi mua hàng hóa là một trong những lựa chọn tốt nhằm hạn chế tiếp xúc đông người, phòng tránh dịch bệnh COVID-19. Tuy nhiên, cả người mua và người giao hàng cần lưu ý những điều sau để tránh nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Infographic: Ở nhà vẫn mắc Covid-19, làm sao để tránh?

An Trương |

(QNO) – Với nhiều ca mắc Covid-19 tăng cao ghi nhận ở TP.Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đà Nẵng… và các địa phương ở Quảng Nam như Đại Lộc, Hiệp Đức gần đây chưa rõ nguồn lây dù nhiều người ở nhà thực hiện giãn cách? Vậy nguồn lây là từ đâu?

[Infographic] - Tư vấn miễn phí bệnh lý qua điện thoại, zalo

NGUỒN: TỔNG ĐÀI 1022 QUẢNG NAM |

(QNO) - Bạn lo lắng vì không thể đến bệnh viện, phòng khám để khám hoặc tư vấn trong thời điểm dịch Covid-19 bùng phát? Không sao, đã có gần 30 bác sĩ thuộc nhiều lĩnh vực sẽ sẵn sàng hỗ trợ tư vấn miễn phí trên phạm vi toàn quốc các bệnh lý về phòng chống Covid-19, bệnh lý nội - nhi, sản phụ khoa, ngoại khoa, tai mũi họng - răng hàm mặt - mắt - y học cổ truyền...

Quảng Nam gia tăng lượng người khai báo y tế điện tử

QUỐC TUẤN |

(QNO) - Từ cuối tháng 4.2021 đến nay, dịch bệnh Covid-19 xuất hiện trở lại trên địa bàn Quảng Nam với nhiều diễn biến phức tạp, nhất là trong vòng khoảng một tháng qua. Công tác phòng, chống dịch đang được triển khai khẩn trương, đạt nhiều hiệu quả tích cực, trong đó có việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vận động người dân khai báo y tế điện tử thông qua mã QR, sử dụng một trong các phần mềm Tờ khai y tế, NCOVI, Bluezone.

Cách cầm bát ăn, cốc uống nước để tránh lây nhiễm Covid-19

V.THU (Theo vietnamnet.vn) |

(QNO) - Khi ăn chúng ta không chạm tay vào mặt trong của bát đĩa sạch, thành cốc uống nước và dụng cụ ăn uống tiếp xúc với phần miệng nhằm hạn chế nguy cơ lây nhiễm qua đường ăn uống.

[Infographic] - Nên làm gì khi ở nhà tránh dịch?

QUẢNG NAM MEDIA |

(QNO) - Hai năm qua, đại dịch Covid-19 khiến các địa phương trên cả nước không ít lần giãn cách xã hội và có xu hướng tăng lên bởi tính chất phức tạp, nguy hiểm của dịch. Duy trì một lối sống mạnh mẽ cả về thể xác lẫn tâm hồn trong những ngày giãn cách, hạn chế giao tiếp với xã hội bên ngoài để tránh nguy cơ lây lan dịch bệnh là điều ai cũng hiểu, nhưng phải làm gì và làm thế nào? Mời bạn đọc cùng xem những gợi ý trong infographic sau đây:

[Infographic] - Đăng ký tiêm vắc xin Covid-19 trực tuyến như thế nào?

CHÂU NỮ - HÒA TIÊN |

(QNO) - Người dân từ 18 tuổi trở lên có thể đăng ký tiêm vắc xin phòng Covid-19 trực tuyến qua Cổng thông tin tiêm chủng Covid-19.