Infographic

Sự khác biệt giữa Chỉ thị 15, Chỉ thị 16 và Chỉ thị 19

V.THU (Theo vtc.vn) |

(QNO) - Đây đều là các Chỉ thị của Thủ tướng về biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, trong đó, Chỉ thị 16 thể hiện sự quyết liệt nhất với biện pháp "cách ly toàn xã hội”.

[Infographic] - Chăm sóc trẻ em tại nhà như thế nào trong mùa dịch?

HOÀNG ĐẠO |

(QNO) - Tình hình dịch Covid-19 diễn biến ngày càng phức tạp, cha mẹ cần lưu ý những biện pháp cần thiết để bảo vệ, chăm sóc trẻ em phòng lây nhiễm vi rút SARS-CoV-2 hiệu quả ngay tại nhà.

Sáu tháng, chi trả chi phí khám chữa bệnh BHYT khoảng 759 tỷ đồng

THÀNH TRÍ - HOÀNG ĐẠO |

(QNO) – Qua 6 tháng đầu năm, BHXH tỉnh Quảng Nam đã thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu BHXH Việt Nam giao.

F0 và F1, trẻ em... sẽ được hỗ trợ chi phí cách ly 80 ngàn đồng/ngày

An Trương |

(QNO) - Từ ngày 14.7, Quảng Nam triển khai hỗ trợ đối với trẻ em và người đang điều trị Covid-19, cách ly y tế tập trung theo Quyết định 1956 của Chính phủ.

[Infographic] - Từ 17.7, Tam Kỳ tạm dừng các dịch vụ không thiết yếu

QUẢNG NAM MEDIA |

(QNO) - Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 các địa phương lân cận, chiều 16.7, UBND TP.Tam Kỳ đã ban hành văn bản yêu cầu người dân trên địa bàn tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19.

[Infographic] - Hướng dẫn cách ly y tế đối với người về từ 12 địa phương đang thực hiện Chỉ thị 16

QUẢNG NAM MEDIA |

(QNO) - Hôm qua 12.7, UBND tỉnh Quảng Nam đã ban hành Công văn số 4254/UBND-KGVX yêu cầu các sở, ban, ngành của tỉnh, UBND và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 các huyện, thị xã, thành phố áp dụng ngay biện pháp sau đây để đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

[Infographic] - Bức tranh toàn cảnh kinh tế - xã hội Quảng Nam 6 tháng đầu năm 2021

THÀNH TRÍ - HÒA TIÊN |

(QNO) - Sáu tháng đầu năm 2021, dù phải tiếp tục gánh chịu tác động nặng nề bởi Covid-19 song tình hình kinh tế - xã hội của Quảng Nam có dấu hiệu khởi sắc, phục hồi. Trong đó, có thể kể đến các con số ấn tượng so với 6 tháng đầu năm 2020 như hoạt động sản xuất công nghiệp đạt khá - tăng 30,1%; thu ngân sách nhà nước tăng 62,3% so với cùng kỳ; vốn đầu tư thực hiện trên địa bàn tăng 5%; tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng tăng 8,1%.

[Infographic] - Cách khai báo tạm vắng để không bị xóa hộ khẩu

HOÀNG ĐẠO |

(QNO) - Bộ Công an vừa có công văn hướng dẫn việc khai báo tạm vắng để không bị xóa hộ khẩu từ ngày 1.7.2021.

[Infographic] - Nên chọn sàn thương mại điện tử nào để bán hàng?

THÀNH TRÍ - HÒA TIÊN |

(QNO) – Đại dịch Covid-19 làm thay đổi nhiều xu hướng từ thói quen sinh hoạt cho đến làm việc, kinh doanh… trong đó, mua bán online là lựa chọn của nhiều doanh nghiệp và người tiêu dùng trong bối cảnh giãn cách xã hội để phòng ngừa Covid-19. Làm sao tiếp cận, bán được hàng và kinh doanh hiệu quả trên các sàn thương mại điện tử? Mời bạn đọc theo dõi infographic sau:

[Infographic] - Chú ý 4 dấu hiệu cảnh báo huyết khối sau khi tiêm phòng vắc xin Covid-19

An Trương |

(QNO) – Người đang sắp tiêm vắc xin phòng Covid-19 có thể lo lắng về tình trạng huyết khối (cục máu đông) sau tiêm được báo cáo với tỷ lệ 1-4 phần triệu, có thể xảy ra đến 28 ngày sau tiêm. Chuyên gia đề nghị người sau tiêm chú ý các dấu hiệu cảnh báo.

[Infographic] - Những cột mốc cần lưu ý về thời gian thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2021

HOÀNG LY - HÒA TIÊN |

(QNO) - Theo Bộ GD-ĐT, kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2021 dự kiến diễn ra trong 2 ngày 7.7 đến 8.7. Bộ GD-ĐT vẫn tổ chức thi 5 bài thi như những kỳ thi THPT quốc gia trước.

Lưu ý trong thủ tục đổi, cấp lại, điều chỉnh thông tin trên sổ BHXH, thẻ BHYT

HOÀNG ĐẠO |

(QNO) - Người lao động cần nắm một số thông tin sau về thủ tục đổi, cấp lại, điều chỉnh thông tin trên sổ BHXH, thẻ BHYT để dễ thực hiện.

Những điều cần biết sau khi tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19

V.THU (Theo vietnamplus.vn) |

(QNO) - Sau khi tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19, bạn cần chú ý theo dõi sức khỏe bản thân, để ý đến một số dấu hiệu thông thường, đến ngay cơ sở y tế nếu gặp phải các dấu hiệu nghiêm trọng.

[Infographic] - Thêm 25.627 người được tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 2

QUẢNG NAM MEDIA |

(QNO) - Quảng Nam vừa được cấp 23.630 liều vắc xin và dự kiến triển khai tiêm chủng trong tuần này. Để việc tiêm vắc xin phòng Covid-19 đạt hiệu quả, UBND tỉnh đã phê duyệt thứ tự đối tượng ưu tiên tiêm trong đợt 2 như sau:

[Infographic] - Quy định mới nhất về chi phí cách ly tập trung

QUẢNG NAM MEDIA |

(QNO) - Thời gian gần đây liên tục ghi nhận ca mắc Covid-19 mới ở một số tỉnh, thành phố trong nước đã kéo theo số người phải thực hiện cách ly tập trung tăng lên đáng kể. Nhiều người thắc mắc, theo quy định hiện nay việc đi cách ly y tế tập trung có phải trả phí hay không, và nếu có thì là những khoản phí cụ thể nào?

[Infographic] - Vì sao Covid-19 bùng phát trong thời tiết nắng nóng?

QUẢNG NAM MEDIA |

(QNO) - Dù đang vào mùa nắng nóng, nhiệt độ có nơi hơn 40 độ C nhưng mỗi ngày cả nước vẫn ghi nhận hàng chục đến hàng trăm trường hợp mắc Covid-19 mới. Vì sao trong điều kiện thời tiết nắng nóng nhưng Covid-19 vẫn lây lan nhanh là thắc mắc của nhiều người. Mời bạn đọc tìm hiểu thêm thông tin qua infographic sau.

[Infographic] - Mở rộng đối tượng khai báo y tế điện tử phục vụ phòng chống dịch Covid-19

QUẢNG NAM MEDIA |

(QNO) - Dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp và có thể bùng phát bất kỳ địa phương nào nếu không kịp thời triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm ngăn chặn, phát hiện, cách ly, khoanh vùng, dập dịch. Để nâng cao hiệu quả công tác phòng chống dịch, Bộ Y tế vừa có văn bản yêu cầu các địa phương mở rộng đối tượng khai báo y tế điện tử.

[Infographic] – Kiểm soát người về Quảng Nam từ vùng có dịch Covid-19

QUẢNG NAM MEDIA |

(QNO) - Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 tại TP.Hồ Chí Minh và nhiều địa phương trong nước diễn biến phức tạp, UBND tỉnh Quảng Nam đang tăng cường kiểm soát, phân luồng, cách ly người từ TP.Hồ Chí Minh về Quảng Nam theo quy định, nhằm hạn chế việc lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

[Infographic] - 9 trường hợp bị xóa đăng ký thường trú từ 1.7.2021

CHÂU NỮ - VĂN TÂY - THẢO NGUYÊN |

(QNO) - Điều 24 Luật Cư trú 2020 quy định 9 trường hợp bị xóa đăng ký thường trú (ĐKTT) kể từ ngày 1.7.2021.

[Infographic] - Những lưu ý khi cho trẻ học bơi

BÙI HUÂN |

(QNO) - Đang thời điểm nắng nóng và học sinh bắt đầu kỳ nghỉ hè nên nhu cầu học bơi tăng cao. Vậy khi cho con đi bơi, các bậc phụ huynh cần lưu ý những gì và làm thế nào để giúp trẻ học bơi an toàn?