Tòa soạn & Bạn đọc

Trả lời đơn thư bạn đọc

TÒA SOẠN |

Bà Nguyễn Thị Thương (trú thôn Long Thạnh, xã Tam Tiến, Núi Thành) vừa gửi đơn đến Báo Quảng Nam đề nghị can thiệp để các cơ quan chức năng sớm giải quyết vụ tranh chấp đất đai kéo dài nhiều năm qua của gia đình bà với ông N.T.C. và bà N.T.H. (trú thôn Hà Lộc, xã Tam Tiến) và vụ kiện tranh chấp đất giữa bà Nguyễn Thị Thương với bà N.T.S. (cùng trú thôn Long Thạnh).

Xe tải chở cát gây mất an toàn giao thông, người dân Quế Lưu bức xúc

H.ĐẠO - V.TÂY |

(QNO) - Người dân thôn Tam Tú (xã Quế Lưu, Hiệp Đức) bức xúc phản ánh đến Báo Quảng Nam về tình trạng liên tục có nhiều xe tải chở cát chạy ẩu đe dọa tính mạng người dân, gây mất an toàn giao thông nông thôn.

Hỏi - đáp chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

D.L |

(QNO) - Hỏi: Khi người lao động đi khám bệnh và xin nghỉ điều trị ngoại trú thì cơ sở y tế sẽ cấp một Giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội (BHXH), vậy một lần khám được nghỉ tối đa là bao nhiêu ngày?

Thi công đường dở dang, cản trở việc đi lại

VĂN TÂY |

(QNO) - Đoạn đường đập dài 20m nối hai thôn Hà Nam và Hà Mỹ (xã Duy Vinh, Duy Xuyên) dừng thi công để lại hiện trường nham nhở, gây khó khăn cho việc đi lại của người dân địa phương. 

Hỏi - đáp chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

D.L |

(QNO) - Hỏi: Tôi tên Nguyễn Thị Thái Thanh, làm việc tại Công ty TNHH MTV Vận tải Nguyễn Quốc Đạt; doanh nghiệp tôi mới thành lập, muốn tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) lần đầu thì cần thủ tục và biểu mẫu nào?

Điện lực Núi Thành hỗ trợ thay cột điện hư hỏng trước cổng trường mẫu giáo

NGUYỄN QUỲNH |

(QNO) - Chiều 7/3, Điện lực Núi Thành huy động nhân viên đến thay cột điện hư hỏng trước cổng Trường Mẫu giáo Trúc Đào (cơ sở 2, thôn Bích Ngô, xã Tam Xuân 2).

Hỏi - đáp chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

D.L |

(QNO) - Hỏi: Tôi đã nhận trợ cấp bảo hiểm xã hội (BHXH) một lần. Nay tôi làm việc cho các doanh nghiệp thì có được tiếp tục tham gia BHXH hay không? Căn cứ quy định nào?

Cột điện nguy cơ ngã đổ trước trường mẫu giáo

NGUYỄN QUỲNH |

(QNO) - Một số cột điện trước cổng Trường Mẫu giáo Trúc Đào (cơ sở 2, thôn Bích Ngô, xã Tam Xuân 2, Núi Thành) bị hư hỏng nặng gây mất an toàn cho học sinh và giáo viên.

Cần giải quyết dứt điểm tình trạng mất vệ sinh ở chợ Cẩm Khê

H.CHÂU - .Đ.YÊN |

(QNO) – Một số tiểu thương tại chợ Cẩm Khê (xã Tam Phước, huyện Phú Ninh) bức xúc phản ánh việc nguồn nước phục vụ cho sinh hoạt và buôn bán bị ô nhiễm, cạnh đó là khu nhà vệ sinh bị khóa rất bất tiện.

Tam Kỳ: Công trình cầu Ngân Hàng đang thi công, không lấp dòng chảy

HOÀNG ĐẠO |

(QNO) – Khi có dư luận người dân lo lắng về việc công trình làm lấp dòng chảy của cầu Ngân Hàng (phường Phước Hòa, TP.Tam Kỳ), UBND TP.Tam Kỳ đã làm rõ thông tin.

Hỏi - đáp chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

DIỄM LỆ |

(QNO) - Tôi xin hỏi, thứ Bảy và Chủ nhật các bệnh viện không khám bệnh, vậy Giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội (BHXH) của người lao động được cấp vào những ngày này thì có được hưởng chế độ ốm đau không?

Hỏi - đáp chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

D.L |

(QNO) - Hỏi: Tôi muốn hỏi quý cấp, khi công ty nợ tiền bảo hiểm, người lao động có thể tự mua bảo hiểm y tế (BHYT) không?

Thị trấn Hương An (Quế Sơn): Đường thi công dang dở, bụi bay mịt mù dân bức xúc

VĂN TÂY |

(QNO) - Tuyến đường Hùng Vương (đường DH4.QS) qua địa bàn tổ dân phố Hương An, thị trấn Hương An (Quế Sơn) được nâng cấp, sửa chữa hơn 3 năm nay nhưng nhiều đoạn vẫn còn nham nhở, gây khó khăn cho người tham gia giao thông và các hộ dân sống ven đường phải hứng chịu tình trạng ô nhiễm bụi thường xuyên.

Cầu qua sông Trường và sông Nước Oa: Mong sớm hoàn thành

TRUNG VIỆT |

Bắc cầu qua sông Trường và sông Nước Oa nhằm chống lũ, là ao ước bao nhiêu năm qua của người dân Nam và Bắc Trà My. Hễ nước lớn là dứt khoát cầu Sông Trường ngập, vì quá thấp. 

Trắng tay sau hỏa hoạn

ĐĂNG NGUYÊN |

Sau vụ hỏa hoạn, cả 8 ngôi nhà của người dân Cơ Tu ở thôn Arầng (xã A Xan, Tây Giang) đều bị thiêu rụi. Họ gần như chết lặng. Những tài sản dành dụm hàng chục năm đã biến thành tro bụi...

Đón đọc các ấn phẩm báo Quảng Nam Xuân Quý Mão 2023

BÁO QUẢNG NAM |

Chào Xuân Quý Mão 2023, Báo Quảng Nam phát hành bộ ấn phẩm đặc biệt.

Phú Ninh: Thi công dở dang đường Võ Thị Sáu

VĂN TÂY |

(QNO) - Tuyến đường Võ Thị Sáu nằm giữa trung tâm thị trấn Phú Thịnh (Phú Ninh) được nâng cấp, mở rộng nhưng nhiều tháng nay dừng thi công, mặt đường loang lổ, chưa hoàn thiện thảm nhựa khiến người dân bức xúc. 

Làm đường một bên, gây nguy cơ tai nạn giao thông

TIÊN GIANG |

Gần một năm sau ngày khởi công, đoạn đường khoảng 1km của tuyến ĐH3 từ xã Tiên Thọ đi Tiên Lộc - Tiên Cảnh - Tiên An (Tiên Phước) chỉ làm được một bên và chừa lại một bên, khiến việc đi lại gặp khó khăn, gây bức xúc cho người dân.

Hỏi - đáp chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế (tiếp theo)

D.L |

(QNO) - Một số câu hỏi - đáp về chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế đối với người lao động.

Hỏi - đáp chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế (tiếp theo)

D.L |

(QNO) - Hỏi: Tôi tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) được 1 năm 7 tháng. Mới đây, tôi bị sảy thai (thai 6 tuần) nhưng không nhập viện do thai sảy tự nhiên, được bác sĩ chỉ định nghỉ và kê thuốc uống tại nhà. Tôi muốn xin Giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng BHXH thì xin tại cơ quan nào? Số ngày nghỉ cũng như mức hưởng BHXH của tôi là bao nhiêu?