Tòa soạn & Bạn đọc

Hỏi - đáp chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế (tiếp theo)

D.L |

(QNO) - Hỏi: Mẹ của tôi đã mua bảo hiểm y tế (BHYT) cho tôi theo diện hộ gia đình, thời hạn đến tháng 2/2025. Đầu tháng 3 vừa qua, tôi đi làm nên công ty đóng BHYT, BHYT hộ gia đình của tôi đã bị cắt. Hiện tại, tôi đã nghỉ việc nên công ty ngưng đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) cho tôi. Tôi có được tiếp tục dùng BHYT hộ gia đình trước đó đã đăng ký không hay phải đăng ký lại? Nếu được tiếp tục dùng BHYT hộ gia đình thì có cần giấy tờ hay thủ tục gì không?

Đón đọc báo giấy số thứ Hai 4/12

Báo Quảng Nam |

(QNO) - Mời quý độc giả đón đọc số báo giấy xuất bản vào thứ Hai với những thông tin nổi bật: Dự án đường ven biển 129 giai đoạn 2 đang vướng mặt bằng, lãnh đạo tỉnh yêu cầu gấp rút tháo gỡ; Hội An triển khai thí điểm thu phí chất thải rắn sinh hoạt...

Đón đọc báo giấy số thứ Sáu 1/12 và Quảng Nam cuối tuần 2&3/12

BÁO QUẢNG NAM |

(QNO) - Đã có “liều thuốc” đủ mạnh để trị “phân lô, bán nền”, nhưng còn một “con bệnh” chưa có thuốc đặc trị là “giải ngân đầu tư công”; toàn tỉnh thực hiện 13.108 lượt tiếp công dân… là những thông tin đáng chú ý trên số báo thứ Sáu; cùng tờ Quảng Nam cuối tuần có nhiều bài viết nhẹ nhàng nhưng sâu sắc, mời độc giả đón đọc.

Đón đọc báo giấy số thứ Tư 29/11

Báo Quảng Nam |

(QNO) - Kỳ họp thứ 17 HĐND tỉnh vừa diễn ra đã xem xét, quyết định nhiều nội dung quan trọng; điều chỉnh giá dịch vụ y tế từ ngày 17/11 tác động như thế nào đến người khám chữa bệnh... Đây là những thông tin đáng quan tâm trên số báo giấy xuất bản vào thứ Tư, mời quý độc giả đón đọc!

Đón đọc báo giấy số thứ Hai 27/11

BÁO QUẢNG NAM |

(QNO) - TP.Hội An cần được trợ lực để phục hồi phát triển; tìm hướng nuôi biển công nghiệp; xu hướng trẻ hóa tội phạm ở Điện Bàn;… cùng nhiều thông tin đáng chú ý khác, mời độc giả đón đọc.

Đồng quyền sử dụng đất, không được bố trí tái định cư riêng

VIỆT QUANG |

Do đồng sử dụng đất đai cha mẹ để lại nên ông Chung Văn Thiên (sinh năm 1959, thôn Xuân Ngọc, xã Tam Anh Nam, Núi Thành) không được UBND huyện Núi Thành bố trí tái định cư riêng khi thu hồi đất.

Nhà máy cấp nước Tam Phước xuống cấp

HÀN GIANG |

Tường rào hư hại chỉ còn hàng trụ bê tông mốc meo, cây dại mọc um tùm, nếu không có người xác nhận thì chắc hẳn nhiều người cho rằng nhà máy cấp nước xã Tam Phước (Phú Ninh) đã ngừng hoạt động từ lâu.

Đón đọc báo giấy số thứ Sáu 24/11

Báo Quảng Nam |

(QNO) - Mời quý độc giả đón đọc số báo giấy xuất bản vào thứ Sáu với nhiều thông tin thời sự; trong đó đáng chú ý là cuộc làm việc của Bí thư Tỉnh ủy Phan Việt Cường với huyện Nông Sơn và chuyển biến mới của TP.Tam Kỳ trong công tác đầu tư xây dựng đô thị thông minh.

Đón đọc báo giấy số thứ Tư 22/11

BÁO QUẢNG NAM |

(QNO) - Quy hoạch tỉnh Quảng Nam đang ở trong những bước cuối cùng; tạo động lực cho hợp tác xã nông nghiệp phát triển; muôn nỗi đau từ tai nạn giao thông;… cùng nhiều thông tin đáng chú ý khác, mời độc giả đón đọc.

Đón đọc báo giấy số thứ Hai 20/11

Báo Quảng Nam |

(QNO) - Ghi nhận những đóng góp của 4 nhà giáo được đề nghị xét tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú; chấn chỉnh vận tải khách bằng ô tô; thương mại điện tử tiềm ẩn nhiều nguy cơ về gian lận, hàng nhái, hàng kém chất lượng... là những thông tin đáng chú ý trên số báo giấy xuất bản vào thứ Hai. Mời quý độc giả đón đọc!

Đón đọc báo giấy số thứ Sáu 17/11 và Quảng Nam Cuối tuần 18&19/11

BÁO QUẢNG NAM |

(QNO) - Ủy ban Kiểm tra Trung ương thi hành kỷ luật và đề nghị xem xét kỷ luật nhiều tập thể, cá nhân của Quảng Nam; tín hiệu lạc quan mới về thu ngân sách; Lan tỏa Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc… trên số báo thứ Sáu; những chuyện ở A Rooih (Đông Giang); chuyện người làm nghề giáo… trên tờ Quảng Nam cuối tuần, cùng nhiều thông tin đáng chú ý khác, mời độc giả đón đọc.

Đón đọc báo giấy số thứ Tư 15/11

Báo Quảng Nam |

(QNO) - Phương án tuyển sinh lớp 10 tiếp tục được quan tâm bàn thảo; việc thực hiện tiêu chí xanh đối với doanh nghiệp du lịch như thế nào... là những thông tin đáng chú ý trên số báo giấy xuất bản vào thứ Tư. Mời quý độc giả đón đọc!

Đón đọc báo giấy số thứ Hai ngày 13/11

BÁO QUẢNG NAM |

(QNO) - Nhận diện rắc rối thủ tục đất đai; góp ý lùi thời gian thực hiện phương án thi tuyển sinh lớp 10; lãnh đạo Trung ương, tỉnh dự ngày hội đại đoàn kết ở khu dân cư…; cùng nhiều thông tin đáng chú ý trên số báo thứ Hai 13/11, mời độc giả đón đọc.

Đón đọc báo giấy số thứ Sáu 10/11

Báo Quảng Nam |

(QNO) - Mời quý độc giả đón đọc số báo giấy xuất bản thứ Sáu (ngày 10/11) với những thông tin nổi bật: doanh nghiệp OCOP của Quảng Nam có nhiều cơ hội xuất khẩu hàng hóa theo đường chính ngạch vào thị trường Trung Quốc; “Hội thánh của đức chúa trời mẹ” - một tổ chức tà đạo cần bị xóa bỏ...

Đón đọc báo giấy số thứ Tư ngày 8/11

BÁO QUẢNG NAM |

(QNO) - Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra dọc tuyến dự án Liên kết vùng Miền Trung; logistics - mắt xích của thương mại điện tử; khó kiểm soát an toàn thực phẩm…; cùng nhiều thông tin đáng chú ý trên số báo thứ Tư 8/11, mời độc giả đón đọc.

Đón đọc báo giấy số thứ Hai 6/11

Báo Quảng Nam |

(QNO) - Số báo giấy xuất bản thứ Hai (ngày 6/11) với những thông tin nổi bật như Bí thư Tỉnh ủy Phan Việt Cường chia sẻ niềm vui trong ngày hội đại đoàn kết với đồng bào vùng cao Bắc Trà My; cộng đồng du lịch Quảng Nam có cơ hội nhìn nhận về khai thác tài nguyên du lịch qua Diễn đàn khởi nghiệp du lịch – Hướng phát triển xanh và bền vững... và nhiều thông tin hấp dẫn khác. Mời quý độc giả đón đọc!

Đề nghị bảo vệ thi công dự án đường dây 110kV Duy Xuyên - Hội An

TÙNG CHI |

(QNO) - Ngày 2/11, UBND tỉnh giao Sở TN&MT chủ trì, phối hợp với Sở Tư pháp, Công an tỉnh và các cơ quan liên quan kiểm tra, rà soát để có ý kiến về hồ sơ, thủ tục triển khai thực hiện biện pháp bảo vệ thi công đối với các hộ không chấp hành chủ trương thực hiện dự án đường dây 110kV Duy Xuyên - Hội An.

Bức xúc vì sự chờ đợi

THÀNH CÔNG |

Căn cứ phán quyết của tòa án, ông Nguyễn Chung Thành (trú khối phố 8, phường An Sơn, TP.Tam Kỳ) đến văn phòng đăng ký đất đai nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết đăng ký biến động đất đai. Chờ đợi lâu ngày không có kết quả, ông Thành khởi kiện vụ án hành chính đối với Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh. Khởi kiện từ đầu năm 2023, nhưng đến nay vụ án vẫn chưa được xét xử và ông Thành tiếp tục bức xúc vì không biết phải chờ đến bao giờ!

Đón đọc báo giấy số thứ Sáu ngày 3/11 và Quảng Nam cuối tuần 4&5/11

BÁO QUẢNG NAM |

(QNO) - Quảng Nam có một cá nhân tiêu biểu toàn quốc trong học tập và làm theo gương Bác; đưa 1.378 người đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài; công dân kiện Văn phòng Đăng ký đất đai và mỏi mòn chờ tòa xử…; cùng nhiều thông tin đáng chú ý trên số báo thứ Sáu 3/11, mời độc giả đón đọc.

Chính quyền xã Tam Sơn đã giải quyết các kiến nghị liên quan đến mỏ cát bến Đá Giăng

ĐÔNG YÊN |

(QNO) - Trước kiến nghị của người dân về hoạt động khai thác cát của Công ty TNHH Khai thác khoáng sản Nguyên Thi, UBND xã Tam Sơn (Núi Thành) đã làm việc cụ thể với công ty này và không có chuyện buông lỏng quản lý địa bàn như một số tài khoản mạng xã hội đăng tải.